Thiết kế logo British Airways

thiết kế logo british airways

British Airways là hãng hàng không cờ của Vương quốc Anh có trụ sở tại Waterside, Harmondsworth, Anh. Nó có kích thước hạm đội 256 và bay đến 169 điểm đến trên toàn thế giới với doanh thu hàng năm của 11482000000 € như năm 2011.

British Airways là hãng hàng không lớn thứ hai ở Anh sau khi easyJet. Nó cũng là đối tác chính thức của Thế vận hội Olympic London 2012.

 

YẾU TỐ THIẾT KẾ LOGO BRITISH AIRWAYS, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN BRITISH AIRWAYS LOGO

british airways logo

Airways Old Anh Logos Tiến hóa

Hình dạng và màu sắc của các Logo British Airways

Các phiên bản được biết đến sớm nhất của logo British Airways đã được giới thiệu vào năm 1973, một năm trước khi sáp nhập của BOAC và British Airways châu Âu. Nó được thiết kế bởi các công ty tư vấn thương hiệu lưu ý Negus & Negus. Một wordmark đơn giản bao gồm màu đỏ và màu xanh, cho thấy màu sắc của lá cờ Anh hay Union Jack.

Công ty này đã công bố một phiên bản mới của các biểu tượng trên 04 tháng 12, năm 1984. Được thiết kế bởi các cơ quan xây dựng thương hiệu toàn cầu nổi tiếng Landor Associates, nó bao gồm ba màu sắc, cụ thể là: “màu xám ngọc trai, màu xanh nửa đêm và đỏ rực rỡ”. Cũng có một sự thay đổi đáng chú ý trong các kiểu chữ.

Phiên bản hiện tại của logo British Airways đã được trình bày vào ngày 10 tháng sáu năm 1997 như logo cũ, ngoài việc bị “quá Anh”, bắt đầu lão hóa và xuất hiện sa lầy bởi những nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng. Nó được tạo ra bởi cơ quan thiết kế người Anh Newell & Sorrell.

Thiết kế logo bao gồm một biểu tượng ruy băng được gọi là “speedmarque” – gợi nhớ về biểu tượng speedbird cũ BOAC. Các màu sắc của màu trắng và màu xanh được làm sáng hơn và các kiểu chữ đã được thực hiện một chút “mềm hơn” so với các phiên bản trước đó.

Font của Logo British Airways

Logo British Airways có kiểu chữ tùy chỉnh thiết kế đặc biệt cho các công ty.

THAM KHẢO THÊM

Tham khảo thêm:  logo công ty | công ty thiết kế | logo bệnh viện

Chuyên mục :

Tin tức liên quan