LOGO PETROLIMEX – TẬP ĐOÀN XĂNG DẦU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Logo Petrolimex nổi tiếng với biểu tượng chữ P quen thuộc với cả cán bộ nhân viên hãng, người tiêu dùng Việt cũng như đối tác nước ngoài. Logo Petrolimex mới với sự hiện đại và tinh tế hơn phiên bản cũ. Cùng logovina tìm hiểu thêm về tập đoàn xăng dầu hàng đầu cùng ý nghĩa của logo hãng.

Tổng quan về tập đoàn Petrolimex

ý nghĩa logo Petrolimex

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam có tiền thân là Tổng công ty Xăng dầu mỡ ra đời vào ngày 12.01.1956. Tổng công ty được thành lập lại vào ngày17.4.1995.

Tên giao dịch quốc tế: Vietnam National Petroleum Group

Tên viết tắt: Petrolimex

Trải qua quá trình 60 năm thành lập và phát triển, Tổng công ty sở hữu 41 công ty thành viên, 34 chi nhánh và xí nghiệp trực thuộc các coongt y thành viên 100% vốn Nhà nước. Về công ty cổ phần, tập đoàn có 23, công ty liên doanh với nước ngoài có 1 và 1 chi nhánh tại Singapore.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Petrolimex là:

  • Thương mại – dịch vụ Petrolimex
  • Thiết kế – xây lắp Petrolimex
  • PG Tanker
  • Bảo hiểm Petrolimex
  • Gas Petrolimex
  • PLC

Tập đoàn có quy mô chiếm 60% thị phần xăng dầu cả nước. Petrolimex luôn bình ổn thị trường xăng dầu trong nước cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Thiết kế logo Petrolimex có ý nghĩa gì?

ý nghĩa logo petrolimex

Biểu tượng logo Petrolimex mới ra mắt truyền thông từ ngày 12.01.2012. Logo hãng Petrolimex lần đầu ra đời vào ngày 12.01.1991. Mặc dù thay đổi biểu tượng mới nhưng logo Petrolimex hầu như vẫn giữ bố cục, yếu tố cơ bản, cốt lõi.

Logo Petrolimex lấy hình ảnh chữ P – chữ cái đầu thương hiệu được cách điệu phần lượn như giọt xăng – đặc thù của ngành nghề kinh doanh. Ngay từ khi ra đời cho đến nay, biểu tượng chữ P với giọt xăng đã trở thành một dấu hiệu nhận diện, chỉ cần nhìn biểu tượng là nhận biết dễ dàng.

Cả logo Petrolimex mới và cũ đều có điểm tương đồng về bố cục, đều nằm trong một hình vuông bo 2 góc. Hình vuông với 2 góc vuông – thể hiện sự vững vàng trong khi 2 góc bo thể hiện sự năng động, khéo léo, linh hoạt.

Biểu tượng chữ P trong thiết kế logo Petrolimex vừa đại diện cho chữ cái đầu thương hiệu, vừa tạo hình như một dáng đứng vững chắc cho thương hiệu.

Logo Petrolimex mới sử dụng tông màu tối giản hơn, tươi mới hơn, hiện đại hơn. Nếu logo Petrolimex cũ sử dụng 3 tông màu đo – xanh dương đậm – trắng thì logo mới chỉ sử dụng màu cam pha trên nền xanh dương. Nếu màu cam thể hiện cho sự năng động, hiện đại, trẻ trung thì màu màu xanh dương lại tạo cảm nhận về sự tin tưởng, uy tín. Sự thay đổi tông màu mang đến cảm nhận về một tổng thể vừa hiện đại, hội nhập nhưng vẫn vững vàng, uy tín.

Logo Petrolimex mới ra đời hoàn toàn phù hợp với thị trường cạnh tranh và hội nhập. Thiết kế logo xăng dầu Petrolimex vừa có đặc trưng thương hiệu, phù hợp ngành nghề, lại vừa kết hợp màu sắc hài hòa mang đến tổng thể ấn tượng dù nhìn có vẻ đơn giản.

Tổng giám đốc hiện nay của Petrolimex là ai?

Ban giám đốc tại Petrolimex hiện có 1 Tổng giám đốc và 6 phó Tổng giám đốc.

Kể từ ngày 1/11/2017, tổng giám đốc của Petrolimex là ông Phạm Đức Thắng

Ngày 27/4/2018, Ông Phạm Văn Thanh giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị Petrolimex nhiệm kỳ 2016-2021.

Một chữ P đơn giản, một logo Petrolimex không trừu tượng, nhìn vào là nhận biết ngay ra thương hiệu. Đó là thành công lớn nhất của bất kỳ thương hiệu nào trong quá trình khởi tạo và xây dựng thương hiệu. Đặc biệt trong bối cảnh của sự cạnh tranh trên thị trường như hiện nay, logo Petrolimex ra đời đã góp phần khẳng định sự sẵn sàng đổi mới để hội nhập toàn cầu.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan