LOGO LAMBORGHINI – THƯƠNG HIỆU XE HƠI THỂ THAO HÀNG ĐẦU

Logo Lamborghini khá nổi tiếng trên thị trường với thương hiệu xe thể thao hàng đầu. Nhưng có lẽ ít ai biết được ý nghĩa thực sự của logo xe Lamborghini cũng như nguồn gốc câu chuyện ra đời của hàng. Hãy cùng logovina tìm hiểu ngay sau đây.

Đôi nét về Lamborghini

Lamborghini là tên thương hiệu của Automobili Lamborghini S.p.A ra đời từ năm 1963 bởi doanh nhân người Ý – Ferruccio Lamborghini. Tuy nhiên, hiện tại thì Lamborghini thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức. Hãng hiện có trụ sở chính và xưởng sản xuất tại Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, Italy.

Ý nghĩa logo Lamborghini

ý nghĩa logo lamborghini

Thiết kế logo Lamborghini sử dụng hình tượng chính là một chú bò trung tâm chiếc khiên cùng với đó là dòng chữ tên thương hiệu Lamborghini. Cũng vì thế mà rất nhiều fan của hãng thường hay gọi vui là hãng “siêu bò”.

Nhưng chú bò không tự dưng mà xuất hiện tại logo Lamborghini. Đó là cả một câu chuyện đầy thú vị. Nhà sáng lập nên hãng xe – ông Ferruccio Lamborghini rất yêu thích môn thể thao đấu bò Tây Ban Nha. Cũng vì thế mà logo của hãng xe Lamborghini đều được gắn với hình tượng chú bò.

Chình vì tình yêu với các trận đấu bò mà thiết kế logo xe Lamborghini đã được ra đời với đậm chất thể thao. Chú bò trong này có một tinh thần thi đấu sẵn sàng. Và chính chú bò đại diện cho những chiếc logo Lamborghini xe thể thao của hãng khỏe khoắn, đầy năng lượng.

Biểu tượng chiếc khiến (lá chắn) là thứ vũ khí quen thuộc hay được sử dụng trong các cuộc thi đấu. Và đặc biệt khi chú bò được kết hợp với chiếc khiên đã tạo nên một cảm nhận thực sự mạnh mẽ, đầy dũng khí tựa như những chiếc xe thể thao của hàng.

Phía trên cùng của biểu tượng chính là dòng chữ tên thương hiệu, chính là tên nhà sáng lập. Font chữ được thiết kế in hoa, không chân, hiện đại và khá ấn tượng.

Tông màu chủ đạo của hãng là màu vàng đậm và màu đen mạnh mẽ, nổi bật nhờ sự tương phản. Một màu vàng truyền thống – đại diện cho những chú bò tót, màu đen trong logo xe Lamborghini thể hiện cho sự uy tín, sang trọng. Hai màu sắc đặt cùng nhau có độ tương phản nổi bật, ấn tượng.

Nhìn tổng thể, thiết kế logo Lamborghini khá độc đáo toát lên sức mạnh, dũng cảm, khỏe khoắn. Cũng chính nhờ hình tượng chú bò mạnh mẽ mà những siêu xe của hãng được gọi với cái tên “siêu bò”.

Nguồn gốc ra đời hãng xe Lamborghini

thiết kế logo xe Lamborghini

Câu chuyện về nguồn gốc ra đời của thương hiệu nào cũng đầy thú vị. Sự ra đời của hãng Lamborghini cũng không ngoại lệ. Nó gắn với một câu chuyện đầy bất ngờ.

Nhà sáng lập Lamborghini – ông Ferruccio Lamborghini từng là một doanh nhân rất giàu có. Ông đã từng rất thành công trong chế tạo thiết bị nông nghiệp giai đoạn sau thế chiến II. Ngày đó, ông đã từng sở hữu những chiếc xe thể thao tốt nhất Châu Âu thời đó.

Trong một lần sử dụng xe, ông nhận thấy bộ ly hợp trên xe Ferrari bị hỏng và ông đến than phiền với ông chủ của hãng. Sau đó, ông nhận lại những câu nói không hay ho gì từ ông chủ này. Thậm chí Enzo Ferrari còn nói với ông rằng : “Ông chỉ là người sản xuất máy kéo và không biết gì về những chiếc xe thể thao”.

Ngay sau đó, ông đã quyết định cho ra đời một hãng xe thể thao hoàn hảo hơn hãng mà ông đang sử dụng. Và chính Lamborghini đã được ra đời vào ngày 30/10/1963 tại Sant’Agata Bolognese, nước Ý. Cùng năm đó, vào tháng 10 ông ra mắt chiếc xe đầu tiên Lamborghini 350 GT tại Torino Motors Show.

Sau này, hãng cũng nhiều lần đổi chủ, từng phải bán hãng, ông chủ cũng từng phải rời công ty,.. Và cho đến tháng 4/1987, hãng đã thuộc sở hữu 100% của Chrystler – công ty sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới. Dù sao thì, hãng cũng vân là một trong những hãng sản xuất siêu xe nổi tiếng và đắt giá bậc nhất thế giới. Logo Lamborghini đầy sức mạnh hay nguồn gốc ra đời hãng vẫn đầy những bất ngờ với những ai chưa biết về thương hiệu.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan