LOGO HYUNDAI VÀ THÔNG ĐIỆP PHÍA SAU CHỮ H

Chữ H trong logo Hyundai tượng trưng cho hình ảnh 2 người đang bắt tay nhau. Đó là sự bắt tay khách hàng và công ty, đại diện cho sự tin tưởng và hài lòng từ 2 phía. Cùng logovina đi tìm ý nghĩa tên thương hiệu, logo Hyundai hay lịch sử ra đời của hãng.

Hãng xe Hyundai là của nước nào?

Logo xe hơi Hyundai

Tập đoàn Hyundai là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc. Ra đời vào năm 1947 và hiện nay có trụ sở tại thủ đô Seul  – Hàn Quốc. Hyundai tiền thân là một công ty xây dựng, được sáng lập bởi ông Chung Ju-Yung. Về sản xuất xe hơi, Hyundai dẫn đầu tại Hàn Quốc và thứ 4 thế giới. Có thể nói, tập đoàn kinh tế Hyundai là tập đoàn có quy mô và ảnh hưởng lớn thứ 2 tại Hàn Quốc sau Samsung.

Tên thương hiệu “Hyundai” có nghĩa là gì?

Hyundai là một từ tiếng Hàn có nghĩa là “hiện đại”. Hyundai phiên âm sang tiếng Anh là “Hyeondae”. Thương hiệu mong muộn mang đến một cuộc sống tiên tiến, hiện đại cùng với thương hiệu Hyundai.

Câu khẩu hiệu của Hyundai: “New Thinking. New Possibilities” – tạm dịch là “suy nghĩ mới, khả năng mới”.

Tên thương hiệu khá nhất quan với câu khẩu hiệu của hãng khi tạo cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, hiện đại, tiên tiến khi sử dụng sản phẩm của hãng.

Logo Hyundai và thông điệp chữ “H”

ý nghĩa logo Hyundai

Về biểu tượng trong logo Hyundai

Logo Hyundai ban đầu có chữ HD. Do dễ gây hiểu nhầm với logo Honda nên hãng đã đổi logo chỉ với chữ H.

Biểu tượng chữ H trong logo xe Hyundai nhiều người cho rằng đó chỉ đơn thuần là chữ cái đầu thương hiệu. Tuy nhiên, chữ H không đơn thuần như vậy. Nó còn tượng trưng cho hình ảnh 2 người đang bắt tay nhau. Đó là sự bắt tay khách hàng và công ty, đại diện cho sự tin tưởng và hài lòng từ 2 phía.

Chữ H trong logo hãng Hyundai còn được thiết kế nghiêng về bên phải. Thông điệp được truyền tải khi hãng luôn chủ động tiến về phía trước để vươn tới thành công. Ngoài ra, biểu tượng chữ H còn nằm trọn trong hình bầu dục thể hiện khao khát thương hiệu sẽ vươn ra toàn cầu.

Chỉ một chữ H nhưng chất chứa nhiều thông điệp ý nghĩa phía sau. Đó là lý do tại sao người ta thường nói chữ H trong logo Hyundai không đơn thuần là tên thương hiệu là vậy.

Về màu sắc trong thiết kế logo Hyundai

Màu bạc là gam màu chủ đạo trong thiết kế logo Hyundai của hãng thể hiện được sự tinh tế, sáng tạo và hoàn hảo của các mẫu xe. Màu bạc thường thấy trong các logo xe bởi sự sang trọng mà nó mang lại. Khi in trên giấy thường, màu xanh dương được lựa chọn trên logo Hyundai – tượng trung cho sự tin cậy, sự đảm bảo. Đó cũng như một cam kết chất lượng về sản phẩm, dịch vụ của hãng dành cho khách hàng.

Về font chữ trong logo Hyundai

Logo Hyundai sử dụng font chữ đậm, chắc chắn tạo cảm nhận về sự khỏe khoắn, bền vững của thương hiệu.

Nhìn tổng thể, biểu tượng logo mô phỏng cho hình ảnh vô lăng – dấu hiệu nhận biết thương hiệu xe hơi. Thiết kế logo xe Hyundai nhìn khá đơn giản nhưng mỗi chi tiết đều mang ý nghĩa tích cực, sâu sắc. Logo Hyundai toát lên sự hiện đại, trẻ trung, thời thượng tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Trải qua bao năm hình thành và phát triển, thương hiệu Hyundai đã tạo nên những dấu ấn quen thuộc trong làng xe hơi. Hãng đã xây dựng một nhận diện nhất quán từ tên – logo Hyundai– slogan khiến cho khách hàng cảm nhận được trải nghiệm tươi mới, hiện đại khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hãng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan