LOGO VIETNAM AIRLINES – LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA

Logo Vietnam Airlines đã trở thành một biểu tượng quen thuộc, dễ nhận biết. Nhưng lịch sử ra đời biểu tượng bông sen vàng hay ý nghĩa logo của hãng không phải ai cũng biết. Cùng logovina tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Lịch sử ra đời logo Vietnam Airlines

nguồn gốc logo Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia hàng đầu Việt Nam cả về chất lượng dịch vụ cũng như sự uy tín. Kể từ ngày thành lập, hãng luôn khát khao tìm kiếm một biểu tượng để phù hợp xứng tầm với thương hiệu của hãng.

Logo của Vietnam Airlines hiện tại là biểu tượng bông sen cách điệu. Nhưng để cho ra đời phiên bản logo ấn tượng như vậy, hãng đã phải qua nhiều lần thay đổi, tham khảo. Đó là một hành trình mang tính chiến lược để tìm ra được biểu tượng phù hợp.

Năm 1990, logo Vietnam Airlines sử dụng hình tượng con cò bay qua trăng rằm. Hình tượng này không được đánh giá cao bởi mọi người cho rằng xuất xứ con cò hơi mờ nhạt, không nổi bật. Hãng đã quyết định ý tưởng thay đổi thiết kế logo Vietnam Airlines.

Năm 1993, hãng bắt đầu tìm kiếm ý tưởng cho logo Vietnam Airlines từ các biểu tượng truyền thống Việt Nam như cây lúa, cây tre, mặt trống đồng,.. và cả biểu tượng bông sen. Sau đó thì họa sĩ người Nhật – Victor Kubo đã thiết kế logo Vietnam Airlines với biểu tượng bông sen vàng cách điệu.

Năm 1997, với sự kiện hãng mở rộng mạng đường bay và nâng cấp đội bay, Hãng đã sơn thử logo Vietnam Airlines lên một máy bay mô hình. Mục đích của hãng là muốn trưng cầu ý kiển tất cả mọi người từ chuyên gia, đến nhân viên và khách hàng về biểu tượng mới này.

Và vào ngày 20/10/2002, logo Vietnam Airlines chính thức xuất hiện trên bầu trời Việt Nam với biểu tượng bông sen ấn tượng nhất.

Đầu năm 2015, khi sự kiện hãng nâng cấp thành hãng hàng không 4 sao, hãng đã thay đổi logo Vietnam Airlines cùng hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Logo Vietnam Airlines chủ yếu thay đổi về font chữ và tỷ lệ, biểu tượng cốt lõi vẫn được giữ lại. 10 năm đủ dài để hãng đổi mới một diện mạo mới mới mẻ hơn.

Ý nghĩa logo Vietnam Airlines

ý nghĩa logo Vietnam Airlines

Logo Vietnam Airlines sử dụng biểu tượng chính là bông sen vàng cùng với tên thương hiệu ở phía dưới logo. Bông sen được coi là quốc hoa của Việt Nam và hay được sử dụng cho những gì cao quý, tinh túy. Bông sen được sử dụng như đại diện cho hình ảnh dân tộc cao quý, thiêng liêng tuy nhiên lại gần gũi, đời thường. Bông sen vàng nở trong thiết kế logo như một sự khai sáng, mở ra làn gió mới cho sự phát triển của thương hiệu.

Logo máy bay Vietnam Airlines sử dụng kết hợp màu vàng của bông sen và màu xanh dương của phần chữ. Màu vàng là tông màu tạo sự nổi bật, thể hiện cho sự hoàn hảo, sang trọng và thịnh vượng. Trong khi màu xanh dương là màu xanh của biển trời bao la, thể hiện cho sự tin cậy, sự an toàn và tính bảo đảm.

Điều quan trọng hơn là logo Vietnam Airlines ra đời vào thời điểm mà hãng đang làm rất tốt về mặt chất lượng dịch vụ và sự uy tín. Do đó biểu tượng logo hãng hàng không Vietnam Airlines lại càng được đánh giá cao, như một dấu hiệu nhận diện tiêu biểu cho một thương hiệu hàng không hàng đầu Việt Nam.

Đồng phục Vietnam Airlines

đồng phục vietnam airlines

Đồng phục tiếp viên nữ Vietnam Airlines là áo dài truyền thống của Việt Nam cách điệu nhẹ nhàng, chất liệu phù hợp với mọi điều kiện trên khoang bay.

Tiếp viên trưởng – trang phục tông vàng màu của khoang C (thương gia), tiếp viên thường – trang phục tông xanh – màu của khoang Y/Y+.

Tiếp viên nam mặc trang phục áo gile và cà vạt cùng tông màu với áo dài tiếp viên nữ.

Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về thương hiệu máy bay hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu đã xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp từ logo Vietnam Airlines, đồng phục đến chất lượng dịch vụ xứng đáng là hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan