Ý NGHĨA THIẾT KẾ LOGO GRAB

Thiết kế logo Grab là một biểu tượng quen thuộc trên mọi tuyến đường, con phố ở Hà Nội. Cùng logovina tìm hiểu về lịch sử ra đời, ý nghĩa logo Grab, câu khẩu hiệu của hãng cùng dịch vụ chính mà Grab đang triển khai.

Giới thiệu Grab

logo hãng Grab

Grab là gì? Có lẽ là ứng dụng đặt xe đã quá quen thuộc với người dân các thành phố lớn tại Việt Nam. Grab ra đời năm 2012 – tiền thân là GrabTaxi là một công ty về công nghệ chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển, đi lại tại các quốc gia Đông Nam Á.

Ban đầu, hãng chỉ có ứng dụng riêng cho xe ô tô tại 2 quốc gia Malaysia và Singapore. Tuy nhiên, do nhận thấy tính trạng kẹt xe khá phổ biến, nên Grab quyết định bổ sung thêm dịch vụ GrabBike nhằm giải quyết tình trạng này. Và GrabBike khá phù hợp với các nước sử dụng xe máy như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Grab được sáng lập bởi hai nhà sáng lập Anthony Tan và Tan Hooi Ling. Từ 2012 – 2014, trụ sở của Grab tại Malaysia và từ 2014 – nay ở Singapore.

Grab hiện nay là một ứng dụng trên thiết bị di động với nhiều dịch vụ từ xe máy, ô tô, giao hàng hay mua đồ ăn dễ dàng. Người dùng sẽ sử dụng ứng dụng khá đơn giản với một vài thao tác như vào app, gõ điểm đón & điểm đến, ứng dụng sẽ tính cước phí. Tiếp đó chọn đặt xe và chỉ việc chờ Graber đến đón.

Ưu điểm của Grab là tạo ra thu nhập cho tài xế khi xe rảnh kiếm thêm thu nhập. Đồng thời giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc di chuyển và không bị chặt chém cước phí.

Hiện nay, thị trường xe ôm công nghệ khá phổ biến. Riêng Grab đang cung cấp dịch vụ ở 8 quốc gia, 195 thành phố Đông Nam Á với 90 triệu thiết bị di động và hơn 1,1 triệu tài xế gia nhập.

Logo Grab có ý nghĩa gì?

thiết kế logo Grab

Logo Grab lấy biểu tượng những đường cong uốn lượn – chính là những con đường. Con đường trong logo ứng dụng Grab mang ý nghĩa về sự tự do, phòng khoáng. Những con đường tượng trưng cho sự di chuyển, cho chặng đường Grab đồng hành cùng khách hàng. Đặc biệt hơn cả là con đường của Grab không có những nút thắt – tượng trưng cho con đường bất tận, không có điểm dừng như khát khao phát triển vô hạn của thương hiệu trong tương lai.

Logo Grab với hai tông màu xanh lá và trắng hài hòa. Màu xanh lá trong logo Grab là màu xanh thiên nhiên tạo cảm nhận về sự an toàn – yếu tố cần có ở dịch vụ. Màu xanh lá câu còn là màu của sự phát triển, hy vọng, tương lai.

Biểu tượng chữ Grab được cách điệu hình tượng con đường vừa giúp khách hàng dễ liên tưởng, vừa dễ nhớ.

Tên gọi Grab có ý nghĩa gì?

Grab vào Việt Nam vào ngày 27/02/2014 ban đầu với tên gọi là GrabTaxi đáp ứng mọi nhu cầu về đi lại, vận chuyển của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, 2 năm sau hãng thay đổi nhận diện thương hiệu của mình dưới tên Grab. Việc hãng rút gọn tên như khẳng định sự thống lĩnh thị trường vận chuyển Đông Nam Á.

Cái tên Grab rút gọn này thể hiện cho tính tổng thể, nhất quán, rõ ràng và dễ nhớ.

Câu khẩu hiệu của Grab

ý nghĩa logo Grab

“Whatever you need, just Grab it!”

Tạm dịch là: Bất cứ thứ gì bạn cần, chỉ cần gọi Grab!

Grab đúng là một thương hiệu xe ôm công nghệ quen thuộc, họ làm thương hiệu rất tốt. Kể từ logo Grab cho tới màu áo xanh đồng phục cho tới cách xây dựng thương hiệu đều nhằm giúp khách hàng nhớ tới họ tốt hơn.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan