LOGO THE COFFEE HOUSE – CHUỖI CAFÉ NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Logo The Coffee House là một biểu tượng quen thuộc của chuỗi café nổi tiếng. Câu chuyện thành công của hãng là cả một sự tổng hợp của nhiều yếu tố. Cùng logovina tìm hiểu về chuỗi café nổi tiếng này.

Giới thiệu về chuỗi cửa hàng The Coffee House

ý nghĩa logo the coffee house

The Coffee House là chuỗi café do Nguyễn Hải Ninh sáng lập từ năm 2014. Hãng có trụ sở chính tại HCM nhưng có hơn 100 cửa hàng trên khắp đất nước. Mỗi ngày hãng phục vụ tới 40.000 khách hàng theo số liệu tháng 3/2018.

The Coffee House xếp vị trí số 2 với 669 tỷ đồng doanh thu trên năm theo số liệu từ VIRAC năm 2018. Với vị trí xếp hạng này hãng chỉ xếp sau thương hiệu Highlands Coffee.

Theo như đánh giá của Nikkei Asian Review vào thời điểm cuối năm 2018, hãng là một trong những chuỗi café có tốc độ tăng trưởng, phát triển cao nhất hiện nay.

Điểm khác biệt của thương hiệu The Coffee House, hãng không đầu tư cho những vị trí quán mà đầu tư vào thực đơn chất lượng, không gian đẹp. Phân khúc khách hàng hãng hướng tới là giới trẻ.

Ý nghĩa biểu tượng logo The Coffee House

thiết kế logo the coffee house

Hãng đã khởi tạo một thương hiệu ấn tượng từ cái tên, logo The Coffee House đến décor xanh thoáng mát, hiện đại. Thoạt nhìn logo The Coffee House, mọi người có thể nhầm lẫn đây là một thương hiệu của Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, đó là một thương hiệu Việt do người Việt tạo nên.

Logo The Coffee House lấy cảm hứng từ tên thương hiệu làm biểu tượng chính. Tên thương hiệu được in hoa, in đậm nhưng phá cách bởi nét gạch chân đồng điệu ở ngay dưới chữ “O”. Vì vậy, mọi người nhầm lẫn sang phong cách Hàn Quốc là vậy. Tuy nhiên, thực tế đó chi là một sự phá cách trong thiết kế logo The Coffee House để tạo điểm nhấn. Đó là sự khác biệt của The Coffee House nhằm giúp khách hàng dễ ghi nhớ.

Màu sắc trong thiết kế logo The Coffee House là màu trắng trên nền cam tươi. Màu trắng thể hiện cho sự tinh tế, thanh lịch thì màu cam tươi thể hiện sự năng động, sáng tạo, rất phù hợp với giới trẻ. Sự kết hợp hai tông màu còn thể hiện sự trẻ trung, sáng tạo của thương hiệu.

Logo thương hiệu The Coffee House tổng thể khá đơn giản nhưng ấn tượng, có điểm nhấn, mang đến dấu hiệu nhận diện rõ ràng cho thương hiệu.

Điều gì làm nên thành công của chuỗi The Coffee House

Thành công của bất kỳ thương hiệu nào cũng không đến từ một yếu tố mà là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Với The Coffee House, theo như chia sẻ của CEO, thành công đến từ 3 yếu tố chính đó là: không gian quán rộng đẹp, chất lượng đồ ăn uống tốt, thái độ nhân viên và tiện ích quán chuyên nghiệp.

Về không gian quán chú trọng đến sự thoáng mát, décor đẹp, phù hợp với giới trẻ. Còn café thực chất chỉ là chất xúc tác, nơi kết nối những buổi gặp mặt mà thôi.

Đồ ăn, thức uống của quán phong phú đảm bảo 2 yếu tố chất lượng và tính thẩm mỹ.

Nhân viên và tiện ích quán cũng ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng trung thành. Bởi ngoài sản phẩm chất lượng, dịch vụ và tiện ích hiện đại cũng mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Nhà sáng lập The Coffee House là ai?

ý nghĩa logo the coffee house

Nhà sáng lập ra The Coffee House là ông Nguyễn Hải Ninh sinh năm 1987. Ông từng vinh dự khi được vinh danh là một trong những người trẻ có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á ở tuổi 30.

Ông từng rất thành công với chuỗi cửa hàng cà phê danh tiếng Urban Station trị giá 6 triệu đô với hơn chục chi nhánh tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Ông mong muốn xây dựng thương hiệu của riêng mình chứ không phải nhượng quyền thương hiệu nữa. Vì thế mà The Coffee House – Ngôi nhà Café ra đời vào năm 2014. Từ thời điểm tháng 6/2019, ông Mai Hoàng Phương giữ vị trí CEO, ông Nguyễn Hải Ninh sẽ giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị.

Như vậy, thành công của chuỗi The Coffee House không chỉ từ logo The Coffee House, nhận diện thương hiệu mà còn đến từ việc thấu hiểu khách hàng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan