Ý NGHĨA LOGO YAMAHA

Logo Yamaha phiên bản đầu tiên sử dụng biểu tượng 3 chiếc âm thoa đan xen vào nhau. 3 chiếc âm thoa là những biểu tượng chuyên biệt cho đàn piano, đàn organ. Logo Yamaha sử dụng biểu tượng này do thời điểm này công ty chuyên về các loại nhạc cụ. 3 chiếc âm thoa chính là đại diện cho sựu cân đối, tập trung của 3 yếu tố quan trọng trong âm nhạc. Cùng logovina tìm hiểu về lịch sử cũng như ý nghĩa logo hãng qua những tổng hợp dưới đây.

Tìm hiểu về lịch sử ra đời Yamaha

Yamaha là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1887. Công ty do ông Torakusu Yamaha sáng lập. Câu chuyện về sự ra đời của Yamaha khá thú vị. Xuất phát điểm của thương hiệu này là một xưởng công cụ về sản xuất, sửa chữa các loại nhạc cụ. Cha đẻ của hãng có niềm đam mê với máy móc tinh xảo. Ông ấn tượng với những kỹ thuật tinh xảo khi tự tay sửa đàn Piano.

Tuy nhiên, sau khi công ty ra đời, nhà sáng lập qua đời. Công ty tiếp tục qua nhiều đời chủ tịch để phát triển. Ông Chủ tịch Genichi Kawakami từng có một câu nói huyền thoại “Tôi muốn chúng ta thử chế tạo động cơ xe gắn máy”. Kể từ đó, bắt đầu xuất hiện những chiếc xe máy.

Ý nghĩa thiết kế logo Yamaha

ý nghĩa logo yamaha

Yamaha đã trải qua nhiều lần thay đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu. Sau mỗi lần thay đổi logo Yamaha, đều là những câu chuyện, ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là logo xe Yamaha nào cũng vẫn giữ biểu tượng cốt lõi, giá trị ban đầu. Có chăng là thay đổi màu sắc của thiết kế logo.

Những phiên bản logo đầu tiên của Yamaha sử dụng biểu tượng 3 chiếc âm thoa đan xen vào nhau. 3 chiếc âm thoa là những biểu tượng chuyên biệt cho đàn piano, đàn organ. Logo Yamaha sử dụng biểu tượng này do thời điểm này công ty chuyên về các loại nhạc cụ. 3 chiếc âm thoa chính là đại diện cho sựu cân đối, tập trung của 3 yếu tố quan trọng trong âm nhạc. Đó là “giai điệu”, “nhịp điệu” và “hòa hợp”.

Năm 1955, khi công ty chuyển sang lĩnh vực khác là sản xuất, kinh doanh xe máy thì logo Yamaha được thay đổi. Tuy nhiên, biểu tượng cốt lõi ban đầu vẫn được giữ lại, chỉ được thêm mới vòng tròn bên ngoài. Đó là biểu tượng mô phỏng chiếc bánh xe máy. Lúc này 3 âm thoa đại diện cho “kỹ thuật”, “chế tạo” và “bán hàng”. Logo Yamaha cũng thể hiện cho sự đồng thuận, đoàn kết trước mọi khó khăn của đội ngũ Yamaha. Ngoài ra biểu tượng cũng thể hiện cho khí chất mạnh mẽ của hãng xe.

Ngày nay, biểu tượng 3 chiếc âm thoa trong logo xe Yamaha đại diện cho ba qui tắc quản trị mới. Đó là : “tạo cho nên khả năng vượt trên hi vọng của khách”, “tạo cho nên môi trường làm việc đề cao lòng tự trọng”, “làm tròn thái độ cộng đồng trên quy mô toàn cầu”.

Màu sắc logo Yamaha sử dụng là màu đỏ thể hiên sự nổi bật, niềm đam mê, nhiệt huyết của tập đoàn.

Câu khẩu hiệu của Yamaha

Câu khẩu hiệu của tập đoàn Yamaha là “Revs your heart” được áp dụng từ năm 2008. Trước đó hãng sử dụng câu “Be the one”.

Câu khẩu hiệu dựa theo triết lý “tinh tế và hoạt bát”. Với cấu tạo từ hai phần “Revs” và “Your Heart”, với ý nghĩa là tạo ra hoạt động, biểu tượng cho hành động phóng ga mạnh, tiến xa. “Rev” có ý nghĩa gia tăng tốc độ động cơ và thúc đẩy niềm sở thích, sự hứng khởi.

Câu slogan của hãng còn như một lời cam kết tới khách hàng khi luôn mang tới những trải nghiệm mới mẻ. Cuộc sống của khách hàng sẽ thêm nhiều tiện ích và tốt đẹp hơn.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã có hiểu biết thêm về lịch sử ra đời của Yamaha cũng như ý nghĩa logo Yamaha. Một hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản với lịch sử lâu đời và mở ra kỷ nguyên xe mô tô trên toàn cầu.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan