Logo hãng hàng không United Airlines

Hình “tulip” cổ điển trong thiết kế  logo  United Airlines giống như hình ảnh cữ “U” được cách điệu nghiêng 68 độ, được giới thiệu vào năm 1974. Nó được tạo ra vào năm 1973 bởi Saul Bass , người được coi là một trong những nhà thiết kế đồ họa vĩ đại nhất trong lịch sử. Cùng logovina tìm hiểu sâu hơn về hãng và ý nghĩa logo của hãng.

United Airlines  ra đời khi nào?

United Airlines, Inc., thường được gọi là United Airlines, là một công ty hàng không hàng đầu của Mỹ. Là một công ty con của United Continental Holdings, nó có trụ sở tại Chicago, Illinois. Được thành lập vào năm 1926, United Airlines bắt đầu hoạt động vào ngày 06/04/1926 với tên gọi “Varney Air Lines”. Tên hiện tại của công ty đã được chuyển vào năm 1934 khi United đã trở thành một thực thể kinh doanh độc lập.

thiết kế logo United Airline

Với tổng tài sản trị 37.988 triệu $ như năm 2011, hãng có kích thước 707 phi hành đoàn và bay đến 378 điểm trên toàn thế giới.

Yếu tố thiết kế, lịch sử và quá trình thay đổi phát triển của united airlines logo

Hình dạng của United Airlines Logo

Hình “tulip” cổ điển trong thiết kế  logo  United Airlines giống như hình ảnh cữ “U” được cách điệu nghiêng 68 độ, được giới thiệu vào năm 1974. Nó được tạo ra vào năm 1973 bởi Saul Bass , người được coi là một trong những nhà thiết kế đồ họa vĩ đại nhất trong lịch sử.

Các phiên bản mới của logo  hãng United Airlines đều có hình ảnh “toàn cầu” màu xanh, hơi nghiêng về vị trí về phía bên trái, và được đặt trên một hình vuông màu xanh.

Màu sắc của United Airlines Logo

Việc sử dụng màu xanh trong logo  United Airlines là sự thể hiện của việc dễ tiếp cận, dịch vụ xuất sắc và chất lượng cao của hãng, màu trắng mô tả giới quý tộc, sang trọng và thanh khiết.

Font của United Airlines Logo

Logo của hãng United Airlines sử dụng font Futura Bold.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan