Logo hãng hàng không Hà Lan KLM Royal Dutch Airlines

KLM Royal Dutch Airlines (Koninklijke Luchtvaart Maatschapij N.V.) là hãng hàng không của Hà Lan và một công ty con thuộc sở hữu của Air France-KLM. Nó được coi là hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập vào tháng 10 năm 1919 bởi Albert Plesman. Nó có kích thước phi đội 116 với 136 điểm trên thế giới.

Logo-hang-hang-khong-ha-lan-klm-royal-dutch-airlines

Với tổng tài sản của 27470000000 € theo báo cáo vào năm 2012, Air France-KLM sử dụng hơn 105.000 người trên khắp thế giới.

YẾU TỐ THIẾT KẾ, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN LOGO CỦA KLM

Hình dạng của KLM Logo

Thiết kế Logo KLM được thiết kế vào năm 1961 bởi F.H.K. Henrion (1914-1990), một người Đức thiết kế đồ họa nổi tiếng người Anh. Tuy nhiên các biểu tượng được thay đổi một chút trong năm 1991 bởi Chris Ludlow của Henrion, Ludlow & Schmidt.

Vương miện cách điệu mang tính biểu tượng trong logo KLM được tạo thành từ bốn vòng tròn, một dòng, và một cộng. Nó cho biết thêm một vẻ quyến rũ vương giả để biểu tượng của “vương miện” viết tắt của công ty. Việc điều chỉnh của chiếc vương miện tăng cường thị giác, tạo sự khác biệt, đơn giản và thanh lịch, tôn lên nét thiết kế tổng thể.

Logo KLM được coi là một trong những hãng hàng không logo đáng nhớ nhất và ngay lập tức nhận ra trong lịch sử.

Màu sắc của KLM Logo

Màu xanh ánh sáng trong logo KLM tượng trưng cho sự xuất sắc, tính toàn vẹn, và can đảm của phi hành đoàn, phòng các các tình huống và điều kiện bất lợi.

Font của KLM Logo

Logo KLM sử dụng kiểu chữ Noa Light.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan