Logo hãng hàng không quốc gia Úc Qantas Airways

Qantas Airways Limited có trụ sở tại Sydney, New South Wales, là hãng hàng không quốc gia của Úc. Được thành lập năm Winton, Queensland tháng 11 năm 1920, nó là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất và có uy tín nhất trên thế giới. Qantas có 147 phi đội bay và liên kết 41 điểm đến trên thế giới.

logo-hang-hang-khong-quoc-gia-uc-qantas-airways

Với tổng tài sản của 21170000000 A $ theo thống kê năm 2012, hãng có 34.000 nhân sự trên khắp thế giới.

YẾU TỐ THIẾT KẾ , LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN LOGO CỦA QANTAS Hình

logo-hang-hang-khong-quoc-gia-uc-qantas-airways-1

dạng, màu sắc và phông chữ của Qantas Logo

Logo Qantas bao gồm các biểu tượng chuột túi trắng trên đuôi màu đỏ độc đáo. Nó được coi là một trong những logo hãng hàng không đáng nhớ nhất và ngay lập tức nhận ra trong lịch sử. Logo đã trải qua một vài thay đổi và được thực hiện bởi các nhà thiết kế sáng tạo khác nhau.

1944-1947

Phiên bản gốc của logo Qantas được chuyển thể từ một đồng xu một xu Úc. Nó đã được sửa đổi bốn lần kể từ khi thành lập vào năm 1944. Biểu tượng chuột túi có cánh đã được đặc trưng dưới buồng lái của máy bay Liberator đầu tiên của Qantas.

1947-1968

Phiên bản này của logo Qantas đã được tạo ra bởi Gert Sellheim, nghệ sĩ đồ họa nổi tiếng và kiến ​​trúc sư. Nó được giới thiệu vào tháng 1 năm 1947 để kỷ niệm sự ra đời của chòm sao Lockheed L749. Trong thiết kế này, Kangaroo đã được miêu tả để giữ thế giới với đôi chân của mình.

1968-1984

Logo Qantas đã được sửa đổi một lần nữa vào năm 1968. Chuột túi được giữ bên trong một vòng tròn trong khi biểu tượng thế giới đã hoàn toàn bị loại bỏ.

1984-2007

Công ty công bố một logo được sửa đổi vào tháng 6/ 1984. Lần này, nó được thiết kế bởi Tony Lunn, giám đốc thiết kế của Sydney từ Lunn Design Group. Các cánh của kangaroo bay đã được gỡ bỏ và biểu tượng trở nên cách điệu và tinh tế hơn.

2007-HIỆN NAY

Phiên bản hiện tại của logo Qantas đã được tạo ra vào năm 2007 bởi Hans Hulsbosch từ Hulsbosch Communications. Nó bao gồm một cái nhìn hiện đại hơn với sự thay đổi đáng kể trong cơ cấu của phần đuôi của máy bay được chỉ thêm lên. Bàn chân của kangaroo được thực hiện nổi bật hơn và không để chạm đất. Quan trọng hơn, các wordmark Qantas cũng đã được sửa đổi để nâng cao mức độ dễ đọc bằng cách làm cho nó vui tươi và sang trọng hơn.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan