LOGO VIETINBANK – NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Logo Vietinbank với biểu tượng cách điệu của đồng tiền cổ với tông màu xanh dương chủ đạo ấn tượng. Hơn 30 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Vietinbank đã tạo một dấu ấn quan trọng trong sự phát triển kinh tế Việt Nam. Cùng logovina tìm hiểu về ngân hàng này cùng ý nghĩa biểu tượng logo này.

Vietinbank là ngân hàng nào?

Vietinbank có tên đầy đủ là: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam. Tên tiếng Anh là Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry and Trade. Tên giao dịch là: Vietinbank.

  • Ngày thành lập: 26/3/1988
  • Trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Số điện thoại: 1900 558 868/ (84) 24 3941 8868;
  • Số fax: (84-24) 3942 1032
  • Website: www.vietinbank.vn
  • Mã cổ phiếu: CTG

Hiện VietinBank có 155 chi nhánh tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, còn có 2 chi nhánh tại CHLB Đức và 1 Ngân hàng con ở Lào. Về văn phòng đại diện: 2 văn phòng ở  TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng, 1 văn phòng đại diện tại Myanmar. VietinBank còn mở rộng hợp tác với hơn 1000 ngân hàng đại lý ở hơn 90 quốc gia.

Logo VietinBank có ý nghĩa gì?

Với bộ nhận diện thương hiệu cũ, VietinBank đã từng vinh dự được nhận giải thưởng Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng vào năm 2015. Ngân hàng vẫn khá trung thành với nhận diện cũ của mình cho đến tháng 5 năm 2017.

Hãng đã thay đổi nhận diện mới mang ý nghĩa sâu sắc hơn, mới mẻ hơn nhưng vẫn giữ được những nét cơ bản trong logo cũ.

Về biểu tượng trong logo VietinBank

logo ngân hàng Viettinbank

Logo ngân hàng VietinBank chia làm 2 phần: phần chữ tên thương hiệu và phần biểu tượng.

Phần biểu tượng logo ngân hàng VietinBank là hình tròn của đồng xu cách điệu, thể hiện cho sự hòa hợp mây trời hòa quyện với màu đất đó. Đó là sự hoàn hảo trong chất lượng dịch vụ mà VietinBank muốn hướng tới. Đó là sự kết hợp của lòng tin và chất lượng.

Hình ảnh logo VietinBank kết hợp giữa âm dương và đất trời. Ngoài ra, còn là sự kết hợp của nét truyền thống và tính hiện đại nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của khách hàng.

Đó là một hình ảnh kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, xây dựng niềm tin và lòng quyết tâm sẵn có, mang giá trị tốt đẹp đến cuộc sống của khách hàng.

Phần chữ VietinBank được thiết kế với font chữ khá hiện đại, sử dụng màu xanh tươi mới thể hiện niềm tin mãnh liệt vào tương lai.

Về màu sắc trong logo VietinBank

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế logo ngân hàng VietinBank là màu đỏ và xanh. Trong đó, màu đỏ thể hiện cho niềm tin và hi vọng, màu xanh là màu truyền thống của thương hiệu.

Tổng thể logo ngân hàng VietinBank toát lên sự hiện đại, niềm tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng, thịnh vượng. Cùng với slogan, logo VietinBank càng nổi bật bởi sự nhất quán và chuyên nghiệp.

Slogan của Vietinbank

 “Nâng giá trị cuộc sống”

Về nội dung, câu slogan như một lời khẳng định của ngân hàng Vietinbank. Đó là mong muốn của ngân hàng nâng cao giá trị cuộc sống, mang đến cuộc sống thịnh vượng và thành công cho khách hàng. “Giá trị” cuộc sống, không chỉ nằm ở vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần.

Về hình thức, câu slogan ngắn gọn chỉ với 5 từ vẻn vẹn, ngắn gọn, không khó ghi nhớ.

Mặc dù, logo VietinBank đã thay đổi mới nhưng nét cốt lõi của thương hiệu vẫn được giữ nguyên. Màu sắc logo ngân hàng được thống nhất về một gam màu xanh dương chủ đạo, nhất quán và chuyên nghiệp. Đó cũng chính là cách mà thương hiệu này mong muốn xây dựng vững bền về sau.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan