Logo hãng xe ô tô thể thao Alfa Romeo

Alfa Romeo Ô tô S.p.A., thường được gọi tắt như Alfa Romeo, là một nhà sản xuất xe hơi thể thao sang trọng của Ý. Tên gọi ban đầu của công ty là “Società Anonima Italiana Darracq” (NÓI) khi nó được thành lập bởi các nhà sản xuất ô tô Pháp, Alexandre Darracq, vào năm 1906. “Istituto mỗi la Ricostruzione Industriale”, the premier state-owned holding company of Italy, sở hữu Alfa Romeo trong khoảng 54 năm (từ năm 1932 và 1986).
logo-hang-xe-the-thao-alfa-romeo
Fiat Nhóm cuối cùng mua lại công ty vào năm 1986. Alfa Romeo đã trở thành một phần của Fiat Group Automobiles S.p.A vào tháng Hai năm 2007.

THIẾT KẾ TỐ, LỊCH SỬ VÀ CÁC EVOLUTION ALFA ROMEO LOGO

logo-hang-xe-the-thao-alfa-romeo-1

Hình dạng và màu sắc của Alfa Romeo Logo

Logo Alfa Romeo được coi một trong những logo xe tốt nhất trong lịch sử của thiết kế đồ họa – mặc dù thực tế rằng các biểu tượng đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm qua. phiên bản đầu tiên của nó là một điều khó nắm bắt được giới thiệu vào năm 1910. Người ta tin rằng các huy hiệu mô tả các huy hiệu của gia đình Visconti đó là, vào thời điểm đó, các gia đình có ảnh hưởng và uy tín nhất tại Milan. Các biểu tượng cũng mang một thập đỏ trên nền trắng.

Một truyền thuyết đô thị đi rằng một con rắn không ngừng khủng bố người dân Milan vào thế kỷ thứ 5. Nó đã dũng cảm thiệt mạng tại chiến bởi Ottone Visconti, một tổng giám mục đạo đức của Milan. Con rắn mang vương miện là vụ phải được liên kết với các hành động anh hùng này. Chữ thập đỏ trên nền trắng là hiện thân của sự can đảm của Giovanni Đà Rio người được cho là người đàn ông đầu tiên leo lên các bức tường của Jerusalem và dựng lên một cây thánh giá có trong cuộc thập tự chinh đầu tiên.

Các huy hiệu cũng tiêu biểu cho một lá chắn đảo ngược trên các cánh cửa lớn của Castello Sforzesco tại Milan. Các biểu tượng ban đầu của Alfa Romeo chứa tên công ty “ALFA” (viết tắt của “Anomina Lombarda Fabrica Automobili”) và “Milano” được chia tay bởi hai con số trong tám hải lý.

Sau khi mua lại bởi Nicola Romeo trong tháng 12 1915, logo đã được làm lại cho thể thao tên công ty mới, “Alfa Romeo”, với “Milano” xung quanh phía dưới của nó. sửa đổi khác được thực hiện trong năm 1925 thêm một vòng hoa để kỷ niệm sự thành công đáng ghi nhận của công ty trên toàn thế giới. Sau một vài năm, các trim vàng đã trở thành một thành phần chính của logo. “Milano” đã được gỡ bỏ từ các huy hiệu vào năm 1972 sau khi khánh thành công của một nhà máy lớn ở Pomigliano d’Arco, Naples.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan