Logo hãng xe ô tô Đức Opel

Adam Opel AG, thường được biết đến như Opel, là một hãng xe Đức có trụ sở ở Rüsselsheim, Hesse. Công ty được thành lập bởi kỹ sư ô tô Adam Opel trong tháng 1/1862. Opel đã trở thành một công ty con thuộc sở hữu của General Motors vào năm 1931.

Với 11 cơ sở sản xuất trong 06 quốc gia, công ty sử dụng khoảng 40.000 người trên toàn thế giới với sản lượng sản xuất 1.189.449 đơn vị như báo cáo năm 2011.

logo-hang-xe-o-to-duc-opel

YẾU TỐ THIẾT KẾ, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN CỦA OPEL LOGO

Hình dạng của Opel Logo

Đèn flash trên logo Opel được lấy cảm hứng từ mẫu xe phổ biến Opel Blitz. Từ “Blitz” là một từ tiếng Đức có nghĩa là sét. Logo trước đó của công ty đã được đưa ra vào năm 1935.

Thiết kế Logo “Blitz” của Opel lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1964. Phiên bản hiện tại của biểu tượng đã được công bố vào năm 2002, khi vòng tròn đã được nới rộng hơn để bao gồm tên của công ty. Ngoài ra, cấu trúc tinh chỉnh của các bề mặt hình cầu đã cho nó một hình ảnh ba chiều kiểu dáng đẹp.

Logo Opel được coi là một trong những logo xe mang tính biểu tượng nhất và dễ nhận biết trong thiết kế đồ họa.

Màu sắc của Opel Logo

Trong khi màu bạc trong logo Opel tượng trưng cho sự tinh tế và sáng tạo của thương hiệu, màu vàng tượng trưng cho niềm vui, sự lạc quan và sự thịnh vượng. Màu đen, mặt khác, mô tả thái độ năng động và sự xuất sắc của công ty.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan