Logo hãng sảng xuất ô tô Citroen

Automobiles Citroën S.A., thường được biết đến như Citroen, là một hãng sản xuất ô tô Pháp nổi tiếng thế giới được sở hữu và điều hành bởi nhóm PSA Peugeot Citroën. Với trụ sở toàn cầu của mình tại Saint-Ouen, Pháp, công ty được thành lập vào năm 1919 bởi huyền thoại công nghiệp Pháp André-Gustave Citroën.

Với tổng sản lượng là 1.435.688 xe, Citroen sử dụng hơn 13.900 người trên toàn thế giới ước tính vào năm 2011.

logo-hang-san-xuat-o-to-citroen

Logo Citroen Cũ theo từng năm

logo-hang-san-xuat-o-to-citroen-1

Hình dạng của Citroen Logo

Citroen logo, gồm hai đảo ngược “Vs”, được cho là bị ảnh hưởng bởi các doanh nghiệp đầu André Citroën trong bánh cắt. Lúc 22 tuổi, ông đã đến thăm Ba Lan, nơi ông đã nhìn thấy một bánh chevron hình được sử dụng trong phay. Công ty này sau đó trở thành một nhà sản xuất nổi bật của hai bánh răng cắt, được mang lại với nhau trong Chevron.

Các logo Citroen đã trải qua nhiều thay đổi trong suốt nhiều năm. Hình thức sớm nhất của logo này gồm màu vàng nổi bật và màu xanh. Tuy nhiên màu sắc đỏ và trắng hiện nay được sử dụng từ năm 1980.

Logo Citroen hiện nay đã được công bố vào năm 2009. Được thiết kế bởi các cơ quan xây dựng thương hiệu San Francisco nổi tiếng Landor Associates, nó là một phiên bản 3D của Logo đầu tiên có tính năng chữ V hơi ít sắc nét, có kiểu dáng đẹp.

Màu sắc của Citroen Logo

Các chữ V chrome trong logo Citroen thể hiện tính năng động và tươi sáng. Việc sử dụng màu đỏ, mặt khác, có ý nghĩa là niềm đam mê, quyết tâm và trách nhiệm kinh doanh của công ty.

Font của Citroen Logo

Các logo Citroen sử dụng một kiểu chữ tùy chỉnh-thực hiện.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan