Logo hãng ô tô pháp Renault

Renault S.A. là một hãng ô tô Pháp hàng đầu có trụ sở tại Boulogne-Billancourt, Pháp, nó là nhà sản xuất xe hơi, xe tải, xe tải, máy kéo và các loại xe hạng nặng khác. Hãng được thành lập vào tháng 2/1899 bởi anh em Louis, Marcel và Fernand Renault. Sự hợp tác của công ty với Nissan đã dẫn đến thành công lớn, làm cho hãng trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

logo-hang-o-to-phap-renault

Với tổng tài sản của 75410000000 € như năm 2012, Renault sử dụng hơn 127.100 nhân sự trên khắp thế giới.

YẾU TỐ THIẾT KẾ, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN CỦA RENAULT LOGO

Hình dạng của Renault Logo

Thiết kế Logo Renault chắc chắn là một trong những logo xe mang tính biểu tượng nhất và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Nó đã đóng một vai trò lớn trong việc xây dựng thương hiệu Renault là một trong những thương hiệu xe ô tô đáng tin cậy và được yêu thích nhất trên thế giới.

Các phiên bản đầu tiên của logo Renault được giới thiệu vào năm 1900, có tên viết tắt của ba anh em nhà Renault – Louis, Ferdinand và Marcek. Logo đã trải qua những thay đổi khác nhau trong những năm qua, đáng chú ý nhất trong năm 1906, 1919 và 1923.

Trong năm 1972, nghệ sĩ đồ họa nổi tiếng Victor Vasarely được thuê để thiết kế lại logo. Ông đã làm logo Renault năng động hơn, phù hợp hơn bằng cách thiết kế đường nét góc cạnh, nhưng vẫn giữ lại hình dạng kim cương cơ bản.

Phiên bản logo “kim cương” hiện tại được giới thiệu từ năm 1992. Tuy nhiên nó đã được đại tu vào năm 2004 và 2007, các hình vuông màu vàng và tên thương hiệu “Renault” đã được đưa vào, mang đến cho logo của Renault một cảm giác hiện đại và quyến rũ hơn.

Màu sắc của Renault Logo

Việc sử dụng màu vàng trong logo của Renault là hiện thân của sự thịnh vượng, năng lượng, niềm vui và sự lạc quan, trong khi màu bạc mô tả sự hoàn hảo, tinh tế và sáng tạo.

Font của Renault Logo

Phiên bản hiện tại của logo Renault sử dụng kiểu chữ được tạo ra vào năm 2004 bởi nhà thiết kế kiểu chữ Pháp Jean-François Porchez.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan