LOGO SACOMBANK – NGÂN HÀNG SÀI GÒN THƯƠNG TÍN

Sacombank là ngân hàng Thương Tín đi vào hoạt động từ ngày 21/12/1991. Logo Sacombank sử dụng trực tiếp tên thương hiệu làm biểu tượng chính. Cùng logovina tìm hiểu sâu hơn về ngân hàng này.

Giới thiệu ngân hàng Sacombank

Sacombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín hoạt động chính thức vào ngày 21/12/1991. Ngân hàng thành lập ở giai đoạn đất nước còn khó khăn, số vốn điều lệ ban đầu chỉ 3 tỷ đồng. Thời gian mới thành lập, ngân hàng chủ yếu hoạt động ở vùng ven TP.HCM. Ngày nay, Sacombank đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tại Lào và Campuchia, ngân hàng cũng có 3 chi nhánh.

Sacombank được đánh giá là một trong những ngân hàng thương mại có tiếng tại Việt Nam, được khách hàng yêu mến.

>>> xem thêm: logo là gì

Ngày 08/04/2017, ngân hàng đã nhận được giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017 tại Liên hoan “Thương hiệu mạnh Việt Nam”. Giải thưởng được trao do hai đơn vị phối hợp tổ chức là thời báo Kinh Tế Việt Nam và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Với giải thưởng này Ngân hàng Sacombank đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Qúa trình thay đổi, sáng tạo, nhanh chóng nắm bắt, cập nhật xu thể của ngân hàng đã thể hiện những tầm nhìn rộng của ban lãnh đạo ngân hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng Sacombank

Các ngân hàng cổ phần đều quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu sao cho uy tín, tạo độ tin cậy đối với khách hàng. Sacombank cũng không ngoại lệ. Hãng rất đầu tư vào logo Sacombank cũng như nhận diện thương hiệu của mình.

Logo Sacombank ban đầu

logo sacombank ban đầu

Logo Sacombank cũ có nhiểu biểu tượng với những thông điệp ý nghĩa.  Đó là một hình vuông được xoay ngược 45 độ với viền ngoài màu vàng bao quanh biểu tượng chữ S và chữ G cách điệu dựa vào nhau tạo thành hình khối tròn vững chắc. Hình khối tròn – tượng trưng cho biểu tượng đồng tiền, đặc thù của các ngân hàng. Hình khối tròn thể hiện sự hoàn hảo, trọn vẹn trong dịch vụ của ngân hàng. Đồng thời, hình khối tròn cũng tạo nên tỷ lệ cân đối trong thiết kế logo của ngân hàng Sacombank. Hai chữ T phía dưới hình khối tròn là viết tắt của “Thương – Tín” tạo nên giá đỡ vững chắc cho thương hiệu.

Xem thêm: công ty thiết kế chuyên nghiệp nhất

Màu sắc trong logo Sacombank là màu xanh da trời – thân thiện và màu vàng – ấm áp. Tất cả tạo nên một thiện cảm, gần gũi và quen thuộc đối với khách hàng.

Logo Sacombank hiện tại

thiết kế logo sacombank hiện tại

Logo ngân hàng Sacombank hiện tại dường như một tối giản đẹp mắt khi toàn bộ các biểu tượng đã được rút gọn. Biểu tượng logo của hãng chỉ còn lại phần chữ tên thương hiệu. Vẫn là font chữ đậm, in nghiêng về bên phải như xu hướng luôn tiến về phía trước của thương hiệu.

Màu sắc chủ đạo của tổng thể logo Sacombank là màu xanh dương – toát lên thông điệp về sự tin tưởng, tính bảo đảm. Màu xanh dương cũng mang hơi thở hiện đại tạo cảm nhận tích cực cho người nhìn.

Tổng thể logo Sacombank đơn giản nhưng mang đến một cảm giác mới mẻ, ở một thời điểm mà ngân hàng đã có thương hiệu.

Slogan của Sacombank

 “Đồng hành cùng phát triển”

Nội dung của câu khẩu hiệu khá đơn giản, dễ hiểu cho tất cả mọi người. “Đồng hành” với mong muốn khách hàng cùng đồng hành với doanh nghiệp phát triển. Khi chọn sử dụng dịch vụ của Sacombank chính là lựa chọn cùng đồng hành cùng hãng, cùng phát triển. Câu khẩu hiệu với 5 từ vẻn vẹn khá dễ hiểu, không gây trừu tượng cho người đọc.

Cùng với slogan, logo Sacombank đã nhất quán thể hiện được giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh mà thương hiệu này luôn hướng tới, để cùng xây dựng và phát triển.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan