Logo mạng truyền hình CBS

CBS Broadcasting Inc (trước đây là Columbia Broadcasting System) là một mạng truyền hình thương mại nổi tiếng thế giới tại Hoa Kỳ có trụ sở tại thành phố New York. Ban đầu được thành lập bởi William S. Paley như một mạng lưới vô tuyến điện trong năm 1927, mạng thường được gọi là “Mạng Eye” chủ yếu là vì những thiết kế mang tính biểu tượng của logo công ty của mình, “CBS Eye”.

Logo-mang-truyen-hinh-thuong-mai-CBS

CBS là các đài truyền hình lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau BBC.

YẾU TỐ THIẾT KẾ, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN LOGO CỦA CBS

CBS Eye được coi là một trong những logo mang tính biểu tượng nhất và ngay lập tức nhận ra trong lịch sử của thiết kế đồ họa. Ra mắt vào năm 1951, nó được thiết kế dưới sự giám sát của các nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng người Mỹ William Vàng. Logo đã được minh họa bằng sư Golden Kurt Weihs.

Logo CBS là đáng chú ý cho báo hiệu sự xuất hiện của truyền hình trên đài phát thanh là quan truyền thông đại tiểu học trong ngành truyền hình.

Hình dạng của CBS Logo

Phần lớn chịu ảnh hưởng bởi sự đơn giản xây dựng của thiết kế Shaker vào giữa thế kỷ XIX, Golden giới thiệu một hình thức sửa đổi của Didot Bodoni, mà ông đã nhận thấy ở Pháp, để làm cho biểu tượng nổi bật hơn biểu cảm nhưng không kém phần nghệ thuật. Trong khi những biểu tượng liên quan đến mắt người đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, chỉ có một số ít đã đưa nó đến một hình thức thực tiễn, nhưng chưa mang tính thẩm mỹ và thanh lịch như vậy.

Bao gồm toàn các yếu tố tròn, CBS biểu tượng đặc biệt cân bằng tượng trưng cho sự siêu việt của thời trang theo nghĩa đen.

Màu sắc của CBS Logo

Việc sử dụng màu đen trong logo CBS nghĩa sang trọng, quyền lực, quyết tâm và kiến thức.

Font của CBS Logo

Logo CBS có kiểu chữ tùy chỉnh hiện trong đó sử dụng độc đáo yếu tố dày mỏng. Điều này thêm một cảm giác hiện đại, tinh tế và cổ điển thanh lịch với thiết kế tổng thể

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan