Logo Liên Hiệp Quốc

Logo Liên Hiệp Quốc được thiết kế dưới sự lãnh đạo của kiến ​​trúc sư người Mỹ nổi tiếng Oliver Lincoln Lundquist. Nhóm của ông đã được trao nhiệm vụ thiết kế một huy hiệu cho Hội nghị San Francisco lịch sử năm 1945. Cùng logovina tìm hiểu về liên hiệp quốc và logo của hội.

Liên Hiệp Quốc (LHQ hoặc) là một tổ chức quốc tế đa mục đích thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 1945, tập trung vào phát triển kinh tế, hòa bình thế giới, tiến bộ xã hội, nhân quyền, an ninh quốc tế và chăm sóc sức khỏe. Trụ sở chính đặt tại thành phố New York và gồm 193 quốc gia thành viên, các ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc là tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Nga và Tây Ban Nha.

logo-lien-hiep-quoc

YẾU TỐ THIẾT KẾ, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN CỦA LOGO LIÊN HỢP QUỐC

Hình dạng và màu sắc của Logo Liên Hợp Quốc

Logo của Liên Hợp Quốc được thiết kế dưới sự lãnh đạo của kiến ​​trúc sư người Mỹ nổi tiếng Oliver Lincoln Lundquist. Nhóm của ông đã được trao nhiệm vụ thiết kế một huy hiệu cho Hội nghị San Francisco lịch sử năm 1945, mà Hiến chương Liên Hợp Quốc đã được trình bày. Biểu tượng toàn cầu là một sản phẩm sáng tạo của nhóm nghiên cứu của đồ họa Donal McLaughlin, cuối cùng đã trở thành nguyên mẫu cho logo của Liên Hợp Quốc. Nó được dựa trên một phương vị cực chiếu cách đều, bao quanh bởi các nhánh cây ô liu.

Màu xanh đặc biệt trong logo được dự định là đối lập với màu đỏ, là màu của chiến tranh. Màu trắng, mặt khác, cũng là biểu tượng toàn vẹn, hòa bình và hòa hợp.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan