LOGO ĐIỆN THOẠI CỦA CÁC HÃNG NỔI TIẾNG

Logo điện thoại nổi tiếng như Apple, Samsung, Sony khá quen thuộc trong đời sống. Nhưng ý nghĩa hay lịch sử ra đời của logo các hãng điện thoại này là gì? Cùng logovina tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Logo điện thoại Apple

logo điện thoại Apple

Biểu tượng trái táo cắn dở trong logo điện thoại Apple có rất nhiều điểm thú vị. Do có nhiều ý kiến xoay quanh nguồn gốc của trái táo hay ý nghĩa của logo Apple. Điểm qua một vài cách lý giải khá thú vị dưới đây.

Theo lý giải của Rob Janoff – nhà thiết kế trực tiếp logo điện thoại này thì miếng cắn trên quả táo chỉ đơn giản là giúp nhận dạng trái táo mà thôi. Bởi khi thu nhỏ logo điện thoại Apple và nhìn xa, trông logo có vẻ giống một trái cherry hơn là một trái táo. Thực chất miếng cắn trên logo điện thoại Apple là để tăng tính thẩm mỹ và tính nhận diện.

Cảm hứng về việc sử dụng trái táo làm logo cho hãng Apple mà không phải về loại quả khác. Có một giải nghĩa khá thú vị. Trái táo được sử dụng làm logo hãng điện thoại nhằm mục đích tưởng nhớ tới AI. Alan Turing. Còn Alan Turing là ai lại là một câu chuyện hơi buồn. Ông chính là một trong số những người đầu tiên khởi sắc nên ngành công nghiệp máy tính hiện đại. Cuộc đời của Alan gặp nhiều bi kịch, trắc trở, từng suýt bị bỏ tù vì có quan hệ đồng tính với một người đàn ông ở Manchester. Ông đã qua đời sau khi cắn trái táo độc năm 1954. Khi Steve Jobs cùng các cộng sự đi tìm cảm hứng cho logo hãng điện thoại Apple đã lựa chọn trái táo để ghi nhớ đóng góp của ông.

Một lý giải tiếp theo cho logo táo, đó là tượng trưng cho trí tuệ, kiến thức trong Adam – Eva hay quả táo Newton. Tuy rằng, những quan điểm khá hợp lý nhưng không được hãng Apple xác nhận.

Năm 2011, Steve Jobs từng chia sẻ về lý do ông đặt tên và biểu tượng trong cuốn sách về cuộc đời ông. Đó chỉ là loại quả ông thích và khi trở về nhà từ vườn táo ông cảm nhận được sự vui tươi, hứng khởi với tên gọi này.

Logo điện thoại Samsung

logo hãng Samsung

Logo hãng điện thoại Samsung đã có một vài biểu tượng logo, nhưng không mấy ấn tượng. Cho đến thiết kế logo điện thoại như hiện nay. Đó là hình elip bao quanh dòng chữ Samsung, chếch 10 độ với trục X tượng trưng cho sự chuyển động, vận động không ngừng. Chữ “S” và chữ “G’ được thiết kế áp sát vào hình elip thể hiện sự hòa mình vào thế giới.

Logo điện thoại Samsung sử dụng màu trắng nổi bật trên nền màu xanh dương thể hiện cho sự tin tưởng, tính cam kết, sự bảo đảm. Màu trắng mang đến sự tinh tế, đẳng cấp, sang trọng của thương hiệu.

Khi mới ra đời, Samsung chuyên buôn bán các mặt hàng tạp hóa và mì sợi. Mãi về sau hãng tham gia vào công nghiệp điện tử, logo điện thoại Samsung khác biệt và có xu hướng công nghệ hơn là vì vậy.

Logo thương hiệu điện thoại Sony

logo Sony

Logo điện thoại Sony trước giờ vẫn chủ yếu lấy biểu tượng là chữ tên thương hiệu Sony. Tuy nhiên các thiết kế logo Sony về sau càng đơn giản, dễ nhìn. Font chữ có chân, tròn trịa mang đến cảm nhận về sự vững chắc, mạnh mẽ.

Màu chủ đạo trong logo điện thoại Sony vẫn là đen và trắng – tông màu phổ biến thể hiện cho sự sang trọng và xuất sắc.

Có một điểm chung trong các logo điện thoại của các thương hiệu nổi tiếng đó là ngày càng hướng tới sự đơn giản, dễ nhìn. Chính sự lược bỏ những chi tiết rườm rà, phức tạp mà logo các hãng điện thoại luôn nổi bật và dễ ghi nhớ.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan