LAZADA LOGO – SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Lazada khá quen thuộc với những giới trẻ có thói quen mua hàng online. Nhưng có lẽ không nhiều người để ý đến ý nghĩa Lazada logo. Cùng logovina tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu này.

Giới thiệu về Lazada

Lazada là một trong những thương hiệu tiên phong ở sàn thương mại điện tử tại Đông Nam Á. Lazada thành lập từ tháng 3 năm 2012 và hiện là một kênh mua sắm trực tuyến số 1 Đông Nam Á. Thương hiệu này có mặt ở một số nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Hơn 8 năm ra đời, Lazada là nơi kết nối hơn 155,000 các nhà bán hàng, 3000 thương hiệu. Với đa dạng các sản phẩm, thương hiệu phục vụ trên 560 triệu khách hàng tại Đông Nam Á.

Tại Lazada, có khoảng hơn 300 triệu sản phẩm đủ chủng loại. Tất cả mặt hàng từ hàng tiêu dùng, hàng điện tử, đồ chơi,… nhằm phục vụ đa dạng hóa nhu cầu của khách hàng. Với app mua sắm tiện dụng cho khách hàng dù ở bất kỳ đâu, thanh toán linh hoạt đủ mọi hình thức. Không chỉ vậy, chính sách đổi trả hàng linh hoạt, vận chuyển nhanh chóng. Hiện nay, tập đoàn Lazada do tập đoàn Alibaba sở hữu và điều hành.

Về lịch sử ra đời, đầu tiên do một người Đức Maximilian Bittner sáng lập. Năm 2015, tập đoàn Alibaba mua lại. Ở Việt Nam hiện Lazada có trụ sở tại lầu 19, 20 Saigon Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý nghĩa thiết kế Lazada logo

lazada logo

Thiết kế Lazada logo ban đầu đơn giản chỉ với tên thương hiệu với sự đồng điệu của các chữ A tạo điểm nhấn. Một đường thẳng màu cam khá đậm ở dưới chân logo Lazada tạo sự tương phản không đẹp mắt. Dù rằng, màu cam trong thiết kế Lazada logo mang đến cảm nhận khá trẻ trung. Nhưng nhìn chung Lazada logo này không có vẻ gì đặc biệt hay ấn tượng.

logo Lazada hiện tại

Sau quá trình 7 năm hình thành, phát triển, Lazada đã thay đổi nhận diện thương hiệu để ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Lazada logo mới trẻ trung hơn, năng động hơn và hợp thời hơn. Lazada sử dụng biểu tượng trái tim cách điệu chữ L – viết tắt của tên thương hiệu với thông điệp Lazada chính là trung tâm mua sắm mọi thứ của khách hàng.

Lazada logo sử dụng kết hợp màu xanh pha và cam pha tạo hiệu ứng đẹp mắt. Màu xanh pha mang đến sự tin cậy, tinh bảo đảm trong khi đó màu cam thể hiện sự sáng tạo, trẻ trung, hiện đại, năng động. Sự kết hợp của hai tông màu tương phản tạo sự nổi bật thu hút nhất định cho Lazada logo.

Tổng thể thiết kế Lazada logo mới mang những sự hiện đại, trẻ trung và gây ấn tượng với khách hàng. Từ đó, biểu tượng Lazada logo trở nên gần gũi và quen thuộc hơn trong mắt khách hàng.

Ý nghĩa tên thương hiệu Lazada

Thương hiệu nào cũng mong muốn một cái tên ý nghĩa, dễ nhớ, dễ đọc. Nhưng không phải những cái tên không có ý nghĩa không gây ấn tượng với khách hàng.

Lazada là một ví dụ cho một cái tên vô nghĩa. Bản thân cái tên chỉ giúp cho khách hàng dễ đọc, dễ nhớ và không có nghĩa. Nhưng chính sự vô nghĩa lại trở nên có ý nghĩa khi Lazada thực chất là một nơi mua bán đủ loại hàng hóa, mặt hàng.

Như vậy, qua đây chúng ta đã hiểu thêm về một thương hiệu – sàn thương mại điện tử từ tên thương hiệu, ý nghĩa Lazada logo cũng như lịch sử hình thành của hãng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan