Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG COCA-COLA LOGO

Coca-Cola logo đã trở nên quen thuộc bởi thương hiệu nước giải khát nổi tiếng toàn cầu này. Lịch sử hình thành thương hiệu này cũng không hề đơn giản. Cùng logovina tìm hiểu cụ thể hơn về thương hiệu Coca-Cola.

Lịch sử ra đời nước giải khát Coca-Cola

logo cocacola

Coca-Cola là một loại nước ngọt có ga được sử dụng với mục đích giúp giải nhiệt cơ thể. Thương hiệu này được sản xuất bởi công ty cùng tên Coca Cola. Về sự ra đời của sản phẩm này cũng khá thú vị. Năm 1892, dược sĩ John Pemberton đã điều chế ra thứ nước này chỉ với mục đích chính là giúp cơ thể sảng khoái, giảm đau đầu, giảm sự mệt mỏi. Nó trở nên nổi tiếng như hôm nay là do ông Asa Griggs Candler- một doanh nhân người Mỹ phát hiện ra tính thương mại của nó. Ông đã mua lại công thức và tiếp thị sản phẩm nổi tiếng toàn cầu.

Công ty Coca-Cola không chỉ có sản phẩm nước uống có gas Coca-Cola, các dòng sản phẩm khác như Caffeine-Free Coca-Cola, Caffeine-Free Diet Coke, Coca-Cola Cherry, Coca-Cola Zero, Coca-Cola Vanilla. Ngoài ra, hãng cũng cho ra đời các phiên bản đặc biết với vị chanh tây, chanh và cà phê.

Hãng đã đăng ký thương hiệu vào năm 1887. Năm 1985 hãng đã bán sản phẩm tại các bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Năm 1899, hãng nhượng quyền đóng chai tại Hoa Kỳ.

Chỉ tính đến năm 2013, hơn 200 quốc gia đã có sản phẩm của hãng được phân phối. Năm 2015, Hãng từng được xếp hạng 3 về giá trị thương hiệu theo một nghiên cứu về “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất”.

Ý nghĩa tên thương hiệu Coca-Cola

Coca-Cola xuất phát từ hai thành phần chính của thứ nước uống này là cocain và lá cây Kola. Cây Kola chỉ có ở khu vực rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Trong lá Kola có chứa thành phần là cocain và caffein giúp tăng sự sảng khoải, giảm mệt mỏi, giảm đau đầu. Sau đó chữ “K” được thay bằng chữ “C” chỉ với mục đích tạo ra sự lặp lại và dễ nhớ hơn. Cái tên Coca-Cola ra đời là như vậy.

Mặc dù hai thành phần chính hãng đã công bố nhưng tỷ lệ, công thức ra sao hiện vẫn được xem là một bí mật thương mại. Ngay cả khi công thức được nhiều nghiên cứu, thử nghiệm thì công thức chính vẫn như một ẩn số.

Coca-Cola có ý nghĩa gì?

ý nghĩa logo cocacola

Coca-Cola logo được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng của tuổi trẻ Mỹ. Dù thay đổi nhiều phiên bản logo nhưng các thiết kế vẫn mang những biểu tượng cốt lõi, dễ dàng nhận diện.

Với 12 lần thay đổi logo, 12 phiên bản Coca-Cola logo khác nhau, yếu tố chính của thiết kế vẫn là sự uốn lượn của font chữ.

Coca-Cola logo giai đoạn 1886-1940 sử dụng gam màu đen chủ đạo, Đó là màu của nước giải khát siro Coca-Cola.

Thiết kế Coca-Cola logo nhấn vào 2 chữ C uốn lượn, uyển chuyển tựa như dòng nước mềm mại. Font chữ trong thiết kế như chữ viết tay gần gũi, quen thuộc.

Coca-Cola logo giai đoạn 1950 trở đi chuyển từ màu đen sang màu chữ trắng trên nền đỏ. Hai gam màu đỏ, trắng kết hợp mang đến sự vui tươi, sảng khoái.

Màu đỏ thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết trong khi màu trắng thể hiện sự quyến rũ. Hai gam màu tương phản tạo sự nổi bật.

Tổng thể thiết kế logo Coca-Cola khá đơn giản với font chữ uốn lượn, nhưng lại rực rỡ thu hút với màu sắc và kích thích vị giác.

Thương hiệu nước giải khát Coca-Cola là thương hiệu bán chạy hàng đầu thế giới. Hãng có mặt trên hơn 200 nước trên thế giới và khá thành công cho tới hiện tại. Mặc dù theo như một số chuyên gia marketing, Coca-Cola logo là một sự thất bại, nhưng bù lại sản phẩm “cực đã” và cách xây dựng thương hiệu đã mang đến thành công cho hãng.

Chuyên mục :

Tin tức liên quan