Các bước thiết kế logo

Một nhà thiết kế logo giàu kinh nghiệm biết rằng việc thiết kế một logo tuyệt vời đòi hỏi quá trình thiết kế tuyệt vời không kém để đảm bảo rằng quá trình thiết kế sẽ thu được kết quả xuất sắc. Tôi đã chia nhỏ quy trình thiết kế logo thành 5 bước để tạo ra một con đường hiệu quả từ phần đầu tiên đến trình bày cuối cùng. Mặc dù mỗi nhà thiết kế sẽ có quy trình của riêng mình, tôi muốn thảo luận về một quy trình đã làm việc cho tôi và các nhà thiết kế logo khác.
Không có đường tắt cho một thiết kế logo tuyệt vời; Nếu bạn không đưa ra được một quy trình thiết kế hoàn hảo thì bạn sẽ khó nhận được kết quả tối ưu nhất. Hoàn thành một quy trình thiết kế tốt nhất để tạo ra một sản phẩm tối ưu nhất, hiệu quả nhất.
Dưới đây là một hình ảnh tóm tắt quá trình năm bước mà tôi sẽ thảo luận:

Bước 1: Tóm tắt thiết kế
Việc hoàn thành bản tóm tắt thiết kế là cần thiết, bản tóm tắt thiết kế dài hay ngắn phụ thuộc vào khách hang bạn sẽ làm việc, một khách hang biết chính xác họ muốn logo như thế nào và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để bản thiết kế ra nó, điều này thường chỉ xay ra khi khách hang của bạn là nhà thiết kế hoặc đã từng làm việc với các nhà thiết kế khác trong quá khứ, còn những khách hang mới họ chỉ cần biết là họ cần một logo họ không biết cần cung cấp thông tin gì, để các nhà thiết kế đưa ra được mẫu thiết kế do vậy việc đầu tiền bạn cần làm là khai thác những thông tin thiết kế cần thiết trong bản tóm tắt thiết kế
Dưới là một số thông tin cần thiết trong bản tóm tắt thiết kế:
–    Công ty làm gì?
–    Khách hang mục tiêu của công ty là ai?
–    Công ty nằm trên thị trường so với đối thủ cạnh tranh như thế nào?
–    Công ty có hướng dẫn thiết kế trước đó không?…
Bước 2: Nghiên cứu
Bước này là bước nghiên cứu về ngành mà khách hang của bạn đang hoạt động, xem xét lịch sự phát triển của khách hang, ngành công nghiệp mà họ đang làm, xu hướng đang nổi trên thị trường.
Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn xem xét các thiết kế của đối thủ cạnh tranh, cái gì làm cho đối thủ có logo tốt, cái gì không tốt, từ đó sẽ có thể xem xét các yếu tố để đưa ra được hướng thiết kế, ví dụ như xu hướng mới hay có thể áp dụng những xu hướng mới vào thiết kê hay không, nếu đưa vào liệu có lợi cho hoạt động kinh doanh của khách hang hay không?
Khi nghiên cứu thiết kế logo bạn nên sử dụng tài nguyên có sẵn của khách hang để tìm hiểu them về công việc kinh doanh của họ, có thể phỏng vấn một số nhân viện của công ty hoặc yêu cầu 1 cuộc họp với nhà thiết kế trong công ty họ.
Bạn có thể yêu cầu khách hang của bạn đưa ra danh sách các đối thủ cạnh tranh chính của họ thực hiện nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh.
Bước 3: Xây dựng các khái niệm thiết kế
Một khi bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể tham gia vào phần thú vị của quá trình thiết kế logo. Hãy để ý tưởng của bạn chạy miễn phí và đưa chúng xuống trên giấy. Đây là bước mà mỗi nhà thiết kế sẽ có cách làm việc riêng của mình.

Đây là thời gian của bạn để phát triển một sự pha trộn giữa những đồ họa tuyệt vời mà cũng truyền đạt đúng thông điệp cho khách hàng của bạn. Trong bước này, bạn đang cố gắng gói gọn tính chất đa dạng và phức tạp của một doanh nghiệp thành một thiết kế nhỏ và đơn giản, phù hợp để sử dụng trong vô số các trường hợp khác nhau (danh thiếp, tài liệu tiếp thị, thiết kế trang web và hơn thế nữa).
Đối với mỗi khái niệm thiết kế biểu tượng bạn tạo, bạn có thể tự hỏi những câu hỏi sau:
–   Thiết kế logo này sẽ hoạt động tốt cho khách hàng của tôi?
–    Biểu trưng này sẽ làm ảnh hưởng đến khách hàng của khách hàng?
–    Biểu trưng này làm thế nào chống lại cuộc thi này?
Bước 4: Phản hồi và Đánh giá
Bước trở lại từ công việc của bạn, hãy nghỉ ngơi, và nhìn vào nó sau hoặc ngay cả ngày hôm sau.
Nếu bạn đã đưa ra rất nhiều khái niệm thiết kế logo, tập trung vào những cái mạnh hơn và loại bỏ những yếu tố yếu.
Thay đổi và để thiết kế phát triển; Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để nhận phản hồi từ các đồng nghiệp và các nhà thiết kế khác, và thậm chí từ khách hàng của bạn.
Mẹo Thiết kế Phản hồi và Nhận xét
–    Không ai thích công việc của mình chỉ trích, nhưng phê bình xây dựng sẽ giúp bạn cải thiện công việc của bạn, vì vậy bước này là một thành phần thiết yếu của các dự án thiết kế. Đừng có phê bình cá nhân.
–    Hãy cởi mở với ý kiến của người khác và thử nghiệm những thay đổi họ đề xuất.
–    Phân tích làm thế nào và tại sao các thay đổi sẽ cải thiện thiết kế hiện tại.
Bước 5: Trình bày
Một khi bạn đã hoàn thành thiết kế của bạn, đó là thời gian cho một bài trình bày chính thức cho khách hàng của bạn.
Họ có thể yêu cầu bạn lựa chọn nhiều loại logo khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, bước này nói chung hoạt động tốt hơn nếu bạn giữ số lượng các khái niệm thiết kế logo mà bạn có mặt ở mức tối thiểu.

Hy vọng rằng, họ sẽ hoàn toàn thích những khái niệm về logo mà bạn trình bày với họ, nhưng với tư cách là chuyên gia được thanh toán, tùy thuộc vào bạn để đưa ra bất kỳ nhận xét nào mà họ có thể có và giải quyết bất kỳ vấn đề nào nếu cần thông qua quy trình sửa đổi thiết kế.
Mẹo để Trình bày Thiết kế
–    Một bài thuyết trình chuyên nghiệp – cho dù bạn làm bài thuyết trình từ xa thông qua một ứng dụng web và Skype, hay đối mặt với khách hàng – là điều thiết yếu.
–   Bản trình bày mặt đối mặt sẽ cho bạn cơ hội để giải thích suy nghĩ của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Hãy tận dụng cơ hội để gặp mặt trong người nếu có thể.
Tóm lược
Không có bí ẩn đối với một thiết kế logo tốt. Theo một quá trình thiết kế tốt, đưa vào công việc, và, nếu bạn hiểu yêu cầu của khách hàng, kết quả chắc chắn sẽ là tuyệt vời.
Để tóm tắt, đây là quá trình thiết kế logo năm bước:
1.    Tóm tắt thiết kế
2.    Nghiên cứu
3.    Xây dựng Khái niệm
4.    Phản hồi và Xem lại
5.    Trình bày

Chuyên mục :

Tin tức liên quan