TWITTER LOGO – CON CHIM XANH SẢI CÁNH

Twitter logo nổi tiếng với con chim xanh sải cánh. Mặc dù không phổ biến ở Việt Nam nhưng khá nổi tiếng trên toàn cầu. Cùng logovina tìm hiểu lịch sử ra đời của biểu tượng này và ý nghĩa của thiết kế logo qua những tổng hợp dưới đây.

Lịch sử ra đời Twitter

Twitter ra đời từ năm 2006, hiện được đặt trụ sở tại San Francisco, Mỹ. Twitter được sáng lập bởi nhà phát triển web trẻ người Mỹ và doanh nhân Jack Dorsey. Mạng xã hội này hiện khá phát triển với 35 công ty khắp thế giới và hơn 500 triệu người dùng đăng ký vào năm 2012.

Twitter cùng với Facebook, Intasgram là 3 nhà mạng phổ biến hiện nay. Sử dụng Twitter với mục đích kết nối hệ thống người dùng trên toàn thế giới. Người dùng Twitter có thể đọc, nhắn tin, cập nhật trạng thái tối đa 280 ký tự. Mạng cho phép đăng tải trang thái trong phạm vi nhóm nhỏ hoặc công khai trên toàn mạng tùy lựa chọn. Hiện nay, Twitter không giới hạn các hình thức trạng thái, đó có thể là đoạn hội thoại, có thể là dạng ảnh hoặc video khá phong phú.

Tại Việt Nam, đa số người dùng chọn Facebook do Twitter không phổ biến. Nhưng Twitter khá quen thuộc tại các nước phương Tây. Tương lai khó đoán trước liệu rằng Twitter có được đón nhận ở Việt Nam hay không. Hãy cùng chờ xem.

Lịch sử ra đời Twitter logo

Lịch sử ra đời của twitter logo

Năm 2006, logo chú chim xanh được nhân viên của Twitter mua với giá 15 USD trên iStock. Phiên bản Twitter logo đầu tiên này được sáng tác bởi nhà thiết kế đồ họa người Anh tên là Simon Oxley – nổi tiếng thiết kế các nhiều biểu tượng linh vật cho các công ty trực tuyến

Phiên bản Twitter logo đầu tiên là hình ảnh chú chim xanh đậu trên một cành cây khá thanh mảnh, nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản. Nhưng thiết kế logo Twitter này không được sử dụng bởi theo quy định các công ty không được dùng hình ảnh trên iStock để làm logo.

các phiên bản logo twitter

Năm 2009, phiên bản Twitter logo được chỉnh sửa bởi nhà thiết kế Philip Pascuzzo.

Và năm 2010, thiết kế Twitter logo được thiết kế với biểu tượng chỉ là bóng của chú chim với đường nét hoạt hình.

Năm 2012, Twitter logo được Bowman – cựu giám đốc sáng tạo của Twitter sửa lại. Twitter logo chính thức được sử dụng cho tới hiện nay

Twitter logo – con chim xanh sải cảnh

logo twitter hiện tại

Biểu tượng trong Twitter logo

Twitter logo sử dụng biểu tượng chú chim xanh với mỏ và toàn thân hương lên bầu trời với lý giải đây là “biểu tượng tối cao của tự do, hy vọng và khả năng vô tận”. Biểu tượng này phù hợp với cái tên Twitter bởi “Twitter” – dịch nghĩa là “tiếng chim líu lo”.Với cánh chim sải cánh trong Twitter logo thể hiện một khát khao vươn xa, vươn cao. Đó là thông điệp của Twitter khi muốn mạng xã hội sẽ được hàng triệu người dùng toàn cầu đón nhận và dần phổ biến .

Màu sắc trong logo Twitter logo

Màu xanh dương là màu chủ đạo trong thiết kế logo của Twitter bởi nó mang tính ổn định, sự tin cậy. Hơn nữa đây là gam màu trung tính phù hợp với hầu hết mọi độ tuổi người dùng khi mạng xã hội này hướng tới tất cả mọi người không phân biệt giới tính. Màu xanh dương trong Twitter logo toát lên sự hiện đại, mới mẻ như sự cập nhật liên tục của mạng xã hội này.

Qua năm tháng phát triển, rất nhiều thương hiệu thường thay đổi biểu tượng để phù hợp. Nhưng Twitter là ngoại lệ khi từ ngày Twitter logo được lựa chọn chính thức, mạng xã hội này vẫn chưa từng thay đổi logo. Mặc dù vậy, nhưng thương hiệu này càng ngày càng phát triển và chiếm được sự yêu mến của người dùng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan