Ý NGHĨA TIKI LOGO

Tiki logo sử dụng biểu tượng chính là tên thương hiệu Tiki. Cùng với đó là biểu tượng mặt cười trên chữ “I”. Biểu tượng hai mặt cười trong thiết kế Tiki logo tạo cảm nhận về niềm vui mua sắm. Cùng logovina tổng hợp những thông tin hữu ích dưới đây.

Tiki là gì?

Tiki ra đời từ tháng 3 năm 2010 do ông Trần Ngọc Thái Sơn sáng lập, ban đầu chỉ là một trang web bán sách tiếng Anh online. Cùng với các sàn khác như: Shopee, Sendo, Lazada, Tiki nằm trong top những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện nay, sàn TMĐT sở hữu một lượng sản phẩm đa dạng của 10 ngành hàng chính. Đó là Sách; Điện thoại – máy tính bảng; Thiết bị số – Phụ kiện số; Điện gia dụng; Nhà cửa đời sống; Làm đẹp – Sức khỏe; Thiết bị văn phòng phẩm; Đồ chơi – Đồ lưu niệm; Thời trang; Mẹ và bé.

Tiki logo

logo Tiki

Về biểu tượng trong Tiki logo

Tiki logo sử dụng biểu tượng chính là tên thương hiệu Tiki. Cùng với đó là biểu tượng mặt cười trên chữ “I”. Chúng ta dễ thấy những nét giống nhau trong Tiki logo với các thương hiệu lớn như Alibaba hay Amazon ở việc cách điệu nụ cười. Tuy vậy, nhưng nụ cười ở mỗi thiết kế đó lại mang phong cách riêng, sự độc đáo riêng. Biểu tượng hai mặt cười trong thiết kế Tiki logo tạo cảm nhận về niềm vui mua sắm. Tiki mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người khi mua sắm trực tuyến.

Về màu sắc trong Tiki logo

Tông màu xanh dương chủ đạo trong Tiki logo tạo cảm nhận trẻ trung, hiện đại. Màu xanh dương cũng mang thông điệp về sự an toàn, tính bảo đảm – yếu tố cần thiết đối với người mua sắm online.

Về font chữ

Thiết kế của Tiki logo sử dụng font chữ không chân, hiện đại, mang đến cảm giác về một thương hiệu chắc chăn, mạnh mẽ.

Tiki logo với tổng thể đơn giản, ấn tượng, chính điều đó mang đến một nhận diện dễ ghi nhớ cho khách hàng. Ngoài tên gọi, biểu tượng dễ ghi nhớ, dịch vụ bán hàng và việc ứng dụng công nghệ khiến mọi giao dịch nhanh chóng, cũng là một yếu tố khiến thương hiệu phổ biến.

Tên Tiki có ý nghĩa gì?

ý nghĩa tên tiki

Tiki là một từ 2 âm tiết là “ti và ki” khá dễ đọc nhưng ý nghĩa của nó là gì thì không phải ai cũng biết.

Theo CEO và Founder của Tiki giải thích thì Tiki là viết tắt của hai chữ cái đầu của cụm từ “Tìm Kiếm & Tiết Kiệm”. Ban đầu  khi đặt tên, hãng muốn phát triển là một website giúp người dùng mua bán online. Mục đích để giúp khách hàng dễ dàng “tìm kiếm” sản phẩm và làm sao để “tiết kiệm” nhiều chi phí nhất.

Tên thương hiệu đơn giản, ngắn gọn và dễ ghi nhớ cũng là một trong những yếu tố giúp thương hiệu trở nên phổ biến.

Nhà sáng lập Tiki

nhà sáng lập Tiki

Nhà sáng lập của Tiki là ông Trần Ngọc Thái Sơn sinh năm 1981. Ông vừa là người sáng lập và vừa là người điều hành công ty Tiki. Ông có bằng thạc sĩ chuyên ngành thương mại điện tử tại đại học New South Wales, Úc. Ông hiện đang sống tại TP.HCM.

Sau 10 năm ra đời, ông Trần Ngọc Thái Sơn đã khiến Tiki thành nơi mua sắm online quen thuộc của người tiêu dùng Việt Nam.

Với những ý nghĩa của Tiki logo hay tên thương hiệu Tiki có lẽ người tiêu dùng đã hiểu hơn về thương hiệu này. Cùng với định hướng thương hiệu, ứng dụng công nghệ trong mua sắm online, thương hiệu đã có chỗ đứng của riêng mình trên thị trường. Tương lai Tiki sẽ không ngừng phát triển và vươn xa khi luôn được thị trường đón nhận.

Chuyên mục :

Tin tức liên quan