Nhưng lưu ý khi thiết kế logo cho công ty bạn

Logo là một trong những yếu tố giúp cho khách hàng nhận biêt được thương hiệu của mình với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra logo còn thể hiện được tính cách và đẳng cấp của một thương hiệu. Chính lý do đó việc thiêt kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng không phải là một chuyện đơn giản chúng tôi có một số lưu ý mà một nhà thiết kế cần phải biết để có thể cho ra đời những tác phẩm thực sự có giá trị.

  1. Logo phải thể hiện được tính cách của thương hiệu

thiết kế logo chuyên nghiệp

Khi một thương hiệu được cho ra đời, nó sẽ mang một tính cách riêng do người sáng lập ra thương hiệu đó định hướng. Bạn không thể thiết một logo quá trang trọng dành cho một sản phẩm đố chơi của trẻ em Logo đại diện cho thương hiệu đó phải thể hiện được điều đó thì mới có thể giúp cho khách hàng hiểu đúng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà thương hiệu đó cung cấp.

  1. Logo phải đơn giản và dễ nhớ

Bạn có thể thấy rõ rằng logo của các thương hiệu lớn trên thế giới đều rất được thiết kế rất đơn giản và có thể dễ dàng đi vào tâm trí của khách hàng. Chính sự đơn giản đó mà khách hàng dễ dàng nhận ra logo của họ giữa rất nhiều sản phẩm khác. Một logo quá phức tạp và cầu kì sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rối và không ấn tượng về thương hiệu. Chưa kể nếu logo quá nhiều chi tiết, khi thu nhỏ kích thước để in lên sản phẩm thì những chi tiết trên logo cũng sẽ mất đi.

  1. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Một logo chuyên nghiệp thì chỉ nên phối khoảng từ 2-4 màu. Việc phối quá nhiều màu sẽ làm cho các chi tiết trên logo bị loãng và mất đi sự tập trung của khách hàng vào thông điệp trên logo ma thương hiệu muốn truyền tải đến cho khách hàng. Ngoài ra, yếu tố phong thủy về màu sắc cũng là một chi tiết đáng lưu ý nữa cho các nhà thiết kế.

  1. Phải có điểm nhấn riêng biệt

Không một thương hiệu nào muốn logo của mình giống với logo của thương hiệu khác.   Bởi vì sự xuất hiện của logo là để phân biệt sự khác nhau giữa các thương hiệu. Nhà thiết kế logo có thể tham khảo thêm các mẫu logo từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hoặc thậm chí là từ đối thủ cạnh tranh, nhưng tuyệt đối không nên sao chép ý tưởng của họ. Điều này không giúp ích gì cho việc xây thương hiệu cả. Hãy nhớ rằng luôn tạo điểm nhấn riêng biệt cho logo của bạn.

  1. Luôn phù hợp với mọi hoàn cảnh

Một logo thực sự đẹp khi nó có thể thích hợp với mọi hoàn cảnh. Có đôi lúc logo của bạn không thể xuất hiện với màu sắc như bạn đã thiết kế mà phải đổi sang tông màu trắng đen, thì lúc đó logo của bạn cũng phải phù hợp và có thể dễ dàng giúp cho khách hàng nhận biết. Điều này phụ thuộc nhiều vào khả năng của nhà thiết kế.

THAM KHẢO THÊM

Tham khảo thêm:  logo spa | thiết kế logo online | công ty thiết kế

Chuyên mục :

Tin tức liên quan