Ý NGHĨA MICROSOFT LOGO

Microsoft logo sử dụng 4 ô vuông với 4 màu sắc tựa như ô cửa sổ đa sắc màu. Theo như lý giải của tập đoàn thì 4 ô vuông trong logo đại diện cho sự đa dạng trong danh mục được đầu tư của tập đoàn. Cùng logovina đi tìm ý nghĩa của thiết kế Microsoft logo.

Giới thiệu Microsoft

Microsoft thành lập từ ngày 4/4/1975 bởi 2 nhà sáng lập là Bill Gate và Paul Allen. Tập đoàn đa quốc gia Microsoft có trụ trở chính tại Redmond, Washington, Hoa Kỳ. Microsoft chuyên về phát triển – sản xuất – kinh doanh bản quyền phần mềm và chủ yếu hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ liên quan đến máy tính.

Xét theo doanh thu, có thể nói hãng là công ty sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Và tập đoàn cũng được đánh giá nằm trong top những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Microsoft có nghĩa là gì?

Microsoft là một cái tên quen thuộc, nhưng bản thân nó không phải một từ tiếng Anh có nghĩa. Microsoft thực chất là từ được ghép bởi hai từ có ý nghĩa.

Microsoft = micro + soft

Trong đó “Micro” là viết tắt của từ “microcomputers” có nghĩa là “máy vi tính”. “Soft” là viết tắt của từ “software” có nghĩa là “phần mềm”. Tên thương hiệu của hãng hoàn toàn phù hợp với ngành nghề, liên quan trực tiếp đến máy vi tính, phần mềm.

Ý nghĩa Microsoft logo

Microsoft logo đầu tiên – 2012

Microsoft logo đầu tiên – 2012

 

Ở những phiên bản Microsoft logo đầu tiên, biểu tượng chính chủ yếu là sự thay đổi, cách điệu tên thương hiệu Microsoft. Điểm nhấn chủ yếu ở chữ “O” nhằm gây sự chú ý cho người nhìn. Tông màu được sử dụng chính là màu đen sang trọng, quyền uy.

Microsoft logo năm 2012 – nay

Microsoft logo năm 2012 – nay

Là một thay đổi đột phá trong toàn bộ thiết kế logo và nhận diện thương hiệu. Biểu tượng Microsoft logo mới này mở ra một hướng đi mới mẻ cho thương hiệu. Có thể ai cũng tò mò về câu chuyện phía sau logo, thông điệp phía sau biểu tượng. Nhưng quan trọng hơn cả là Microsoft logo mới mang đến một sự hiện đại.

Về biểu tượng

Microsoft logo sử dụng 4 ô vuông với 4 màu sắc tựa như ô cửa sổ đa sắc màu. Theo như lý giải của tập đoàn thì 4 ô vuông trong logo đại diện cho sự đa dạng trong danh mục được đầu tư của tập đoàn.

Về màu sắc

4 gam màu chủ đạo trong Microsoft logo là màu đỏ, xanh dương, xanh lá và màu vàng. Ngoài 4 màu đại diện cho 4 ô vuông nêu bật sự đa dạng của tập đoàn, 4 màu sắc còn mang nhiều thông điệp khác.

Theo quan niệm cả phương Đông, phương Tây, màu đỏ là màu đại diện cho may mắn, thành công. Không chỉ vậy, màu đỏ còn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, đam mê của tập đoàn trong sản xuất, kinh doanh.

Hai tông màu xanh dương và xanh lá trong Microsoft logo mang đến sự nhẹ nhàng, mới lạ. Không chỉ vậy tông màu xanh dương còn tạo cảm nhận về sự tin tưởng, tính đảm bảo. Đó là những gì tập đoàn hướng người tiêu dùng về mặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Và màu vàng tươi mới, màu vàng rạng rỡ. Đó là khát vọng của tập đoàn về một kỷ nguyên phát triển phần mềm máy tính ra toàn cầu.

Về font chữ

Không còn là những font chữ đậm, nghiêng rườm rà. Font chữ trong Microsoft logo đã được tối giản. Đó chỉ còn là một dòng chữ tên thương hiệu được thiết kế không chân, hiện đại và đơn giản.

Trải qua giai đoạn hình thành và phát triển lâu dài, Microsoft logo cũng thay đổi diện mạo vài lần. Tuy nhiên, biểu tượng hiện tại mang đến một ấn tượng về sự đơn giản, ý nghĩa và dễ nhận biết. Và có thể nói biểu tượng của hãng đã trở nên quá quen thuộc với bất kỳ người dùng máy tính nào.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan