LOGO YOUTUBE VÀ NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ YOUTUBE

Biểu tượng logo YouTube  là nút Play – đặc trưng của các video. Ý nghĩa của biểu tượng này muốn nhắc nhở người dùng bất cứ khi nào muốn giải trí, hãy vào YouTube, YouTube luôn sẵn sàng phục vụ.  Cùng logovina khám phá thêm những thông tin thú vị về mạng xã hội này.   

Youtube là gì?

Youtube là một trang web hay một ứng dụng chia sẻ video. Youtube là nơi mà người dùng có thể đăng tải video lên hoặc tải xuống video về máy tính hoặc điện thoại khá dễ dàng. Những nội dung video bao gồm: đoạn phim, đoạn chương trình TV, clip âm nhạc hay video của vloggers. Youtube hiện là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.

YouTube ra đời vào tháng 2 năm 2005 do 3 nhân viên cũ của PayPal sáng lập, dịch vụ tại 901 Cherry Avenue, San Bruno, California, Hoa Kỳ, công nghệ được sử dụng là HTML 5.

YouTube được Google mua với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ vào năm 2006, và hiện YouTube là công ty con của Google.

Logo Youtube qua các giai đoạn

 

Logo Youtube qua các giai đoạn

Từ ngày thành lập, logo YouTube đã trải qua 5 phiên bản thiết kế. Yếu tố cốt lõi trong biểu tượng logo ứng dụng YouTube vẫn là dòng chữ thương hiệu YouTube và 3 gam màu chủ đạo: đen, đỏ, trắng.

  • Logo YouTube đầu tiên đến năm 2011

Logo Youtube phiên bản đầu tiên chia làm hai phần, phần chữ và phần biểu tượng. Chữ Tube được đặt trong một khung nền màu đỏ nổi bật. Gam màu đỏ tươi, đánh bóng thu hút. Những gam màu trong logo YouTube nhằm mục đích thu hút, gây ấn tượng với người dùng về lĩnh vực giải trí.

  • Logo YouTube giai đoạn 2011 – 2013 và 2013 – 2015

Phiên bản logo YouTube giai đoạn này vẫn giống bản đầu tiên ở cách thể hiện biểu tượng, chỉ khác ở phần màu sắc được thiết kế đậm hơn, trầm hơn.

  • Logo YouTube giai đoạn 2015 – 2017

Thiết kế logo thời kỳ này lại có phần màu sắc và biểu tượng giống với logo mạng xã hội YouTube thời kỳ đầu. Duy chỉ có màu đỏ trong logo YouTube là không được đánh bỏng, nổi bật, nhưng bản chất màu đỏ tươi này cũng đủ thu hút người dùng.

  • Logo YouTube từ năm 2017 – nay

logo youtube

Logo YouTube phiên bản mới nhất này dường như là một sự thay đổi ngoạn mục. Biểu tượng logo ứng dụng YouTube lúc này là nút Play – đặc trưng của các video. Ý nghĩa của biểu tượng này muốn nhắc nhở người dùng bất cứ khi nào muốn giải trí, hãy vào YouTube, YouTube luôn sẵn sàng phục vụ. Thời điểm này YouTube đã có định hướng rõ ràng, tập trung người dùng vào lĩnh vực giải trí, video.

Màu sắc trong logo bản chất vẫn là gam màu đen, trắng – phản ánh sự phổ biến, trong khi đó màu đỏ lại mang đến cái nhìn tươi sáng, hấp dẫn.

Video đầu tiên của Youtube là gì?

Ngày 14 tháng 2 năm 2005, tên miền youtube.com được kích hoạt. Sau đó vài tháng thì trang YouTube được phát triển. Và chính thức ra mắt kể từ 15 tháng 12 năm 2005, mỗi ngày trang nhận 8 triệu lượt xem mỗi ngày.

Video đầu tiên được tải lên YouTube có tên là “Me at the zoo” tạm dịch là “tôi ở sở thú” và vào ngày 23 tháng 4 năm 2005. Video này được đồng sáng lập trang web Jawed Karim quay tại Sở thú San Diego. Hiện tại, video có thể tìm thấy và xem trực tiếp trên YouTube, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Youtube với từ khóa “Me at the zoo”, video hiện có 95 triệu lượt xem.

Một video nổi tiếng thời kỳ đầu tiếp theo là một đoạn phim quảng cáo của Nike có sự góp mặt của cầu thủ bóng đá người Brasil Ronaldinho vào tháng 12 năm 2005. Đây là video đạt mốc 1 triệu lượt xem đầu tiên trên Youtube.

Hy vọng, chúng ta đã có thêm những thông tin hữu ích về logo YouTube hay trang mạng xã hội phổ biến và nổi tiếng này.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan