Ý NGHĨA LOGO VNPT

Logo VNPT là sự kết hợp của chữ V cách điệu và mô phỏng hình ảnh vệ tinh xoay quanh quả địa cầu độc đáo. Cùng logovina khám phá ý nghĩa phía sau thiết kế logo VNPT và những thông tin về tập đoàn này.

Logo VNPT có ý nghĩa gì?

 

Ý nghĩa logo VNPT

Biểu tượng trong logo tập đoàn VNPT

Logo VNPT gồm một chữ V cách điệu và biểu tượng mô phỏng hình ảnh vệ tinh xoay quanh quả địa cầu.

Hình khối tròn chuyển động trong logo bưu chính viễn thông VNPT thể hiện sự vận động không ngừng của tập đoàn. Đó cũng chính là sự liên tục cập nhật sự mới mẻ của thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến. Ngoài ra, biểu tượng còn mô phỏng về sự chuyển động âm dương như sự hòa mình vào thế giới. Khối tròn mở trong thiết kế logo VNPT mang đến một sự phát triển không giới hạn, không gò bó bởi những khuôn khổ có sẵn.

>>> xem thêm: hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Màu sắc trong logo VNPT

Màu chủ đạo trong logo thương hiệu VNPT là tông màu xanh dương hiện đại. Đây là màu sắc được ưa chuộng trong các thiết kế logo, bởi nó tạo niềm tin, sự bảo đảm mà thương hiệu muốn gửi gắm đến khách hàng

Logo tập đoàn VNPT mang đến một sự hiện đại, mới mẻ, ấn tượng.

Ý nghĩa slogan VNPT

Kể từ ngày thành lập, VNPT đã ra mắt hai câu slogan gắn liền với những nấc thang phát triển.

Nếu từ những ngày đầu, thông điệp của VNPT là “Nối liền mọi khoảng cách” gắn với mục tiêu năm 2003 – “Năm hành động tất cả vì khách hàng”. Những định hướng, mục tiêu phát triển và những nỗ lực đã thúc đẩy tập đoàn phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ và ra khu vực thế giới.

Slogan tiếp theo được ra đời vào tháng 12 năm 2005 – “Cuộc sống đích thực

Câu slogan này đã chuyển sang một bước ngoặt mới, vị thế mới. VNPT lúc này không chỉ “nối liền khoảng cách”, “kết nối mọi người”. Giai đoạn này tập đoàn mong muốn hướng tới những giá trị đích thực, cuộc sống đích thực cho mọi người.

Tìm hiểu về tập đoàn VNPT

VNPT ra đời khi nào?

  • VNPT có tên đầy đủ là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
  • Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Posts and Telecommunications Group
  • Tên viết tắt là: VNPT

VNPT ra đời vào ngày 09/01/2006 là doanh nghiệp nhà nước. VNPT chuyên về đầu tư, sản xuất, kinh doanh bưu chính viễn thông tại Việt NAM. Tập đoàn VNPT đứng thứ 3 Việt Nam sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Tuy nhiên, từ ngày 24/6/2010, VNPT chuyển sang hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

VNPT gồm những công ty thành viên nào?

+ Các công ty sở hữu 100% vốn điều lệ gồm 8 công ty thành viên:

  • VNPT-Vinaphone
  • VNPT – Net
  • VNPT – Media
  • VNPT – IT
  • 4 trường trung học bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin.

+ Các công ty thành viên sở hữu trên 50% gồm 2 công ty:

  • PTF
  • POSTEF

+ Ngoài ra, có 8 công ty sở hữu dưới 50% vốn điều lệ: VINAOFC, AVIO, SACOM, VITECO, VTC Telecom, LTC, PMT, KASATI

Giới thiệu chủ tịch tập đoàn VNPT

 

chủ tịch tập đoàn VNPT

Chủ tịch tập đoàn VNPT là Ông Trần Mạnh Hùng sinh ngày 24/10/1959. Ông từng tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh và bằng kỹ sư vô tuyến điện Đại học Bách Khoa. Ông từng giữ nhiều chức vụ khác nhau trong VNPT và cho đến năm 2015, ông chính thức được giữ chức Chủ tịch HĐTV VNPT do Thủ tướng chính phủ ký quyết định.

Hy vọng, sau bài viết, các bạn đã hiểu thêm về những ý nghĩa phía sau logo VNPT và những thông tin xung quanh tập đoàn. Sự phát triển không ngừng của tập đoàn phần nào minh chứng cho những hướng đi mới trong tương lai.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan