LOGO VINGROUP CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Logo tập đoàn Vingroup sử dụng biểu tượng cánh chim, 5 ngôi sao trong hình khối tròn nền đỏ với những thông điệp ý nghĩa. Cánh chim trong thiết kế logo Vingroup thể hiện cho khát vọng bay cao, bay xa vươn tầm thế giới. Là hình ảnh cánh chim tựa như chữ V đẹp mắt. Chữ V là viết tắt của Vingroup, V – Việt Nam, V còn là Victory (sự chiến thắng). Cùng logovina khám phá những thông tin thú vị về tập đoàn này.

Tập đoàn Vingroup ra đời khi nào?

Tập đoàn Vingroup ra đời vào ngày 8 tháng 8 năm 1993. Công ty ban đầu tên gọi là Technocom chuyên sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina. Những du học sinh Việt Nam thành lập công ty tại Ukraina, sau đó về Việt Nam đầu tư. Ông Phạm Nhật Vượng chính là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn kể từ năm 2011. Năm 2000, sau khi sáp nhập 2 thương hiệu Vinpearl và Vincom, tập đoàn chủ yếu mảng bất động sản, du lịch và chứng khoán.

Logo tập đoàn Vingroup có ý nghĩa gì?

ý nghĩa logo vingroup

Logo tập đoàn Vingroup sử dụng biểu tượng cánh chim, 5 ngôi sao trong hình khối tròn nền đỏ với những thông điệp ý nghĩa.

Cánh chim trong thiết kế logo Vingroup thể hiện cho khát vọng bay cao, bay xa vươn tầm thế giới. Là hình ảnh cánh chim tựa như chữ V đẹp mắt. Chữ V là viết tắt của Vingroup, V – Việt Nam, V còn là Victory (sự chiến thắng). Một biểu tượng trong logo thương hiệu Vingroup nhưng bao hàm nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc.

5 sao là một biểu tượng thường dùng để đánh giá chất lượng dịch vụ. 5 sao thể hiện cho đẳng cấp chất lượng, dịch vụ của thương hiệu.

Ngoài ra ngôi sao vàng trên nền đỏ trong thiết kế logo tập đoàn Vingroup còn tượng trưng cho lá quốc kỳ – niềm tự hào dân tộc. Một mặt còn muốn đưa thương hiệu ra thế giới với bản sắc dân tộc Việt Nam.

Hình khối tròn bao hàm tổng thể thiết kế logo Vingroup mang đến sự hài hòa, cân đối, thuận mắt. Hình khối tròn – đại diện cho quả địa cầu, 5 sao – đại diện cho 5 châu lục.

Màu sắc trong logo Vingroup chỉ 2 tông màu đỏ – vàng là màu lá quốc kỳ.

Sự kết hợp các tầng ý nghĩa từ biểu tượng đến màu sắc tạo cảm nhận về một khát vọng vươn cao tầm vóc Việt Nam của thương hiệu.

Vingroup gồm những thương hiệu nào?

logo công ty thành viên của vingroup

Vingroup đã xây dựng thành công rất nhiều các thương hiệu dưới tên Vin ở đa lĩnh vực và đều rất thành công trên thị trường. Có thể kể đến đó là: Vinhome, Vincom Retail, Vinpearl, VinPro, VinID, VinFast, VinSmart, VinMec, VinFa, Vinschool.

Chủ tịch Vingroup là ai?

chủ tịch Vingroup

 

Chủ tịch HĐQT Vingroup hiện nay là ông Phạm Nhật Vượng. Ông sinh vào 5 tháng 8 năm 1968. Ông là một doanh nhân, tỷ phú của Việt Nam.

Năm 1987, ông thi đỗ Đại học Mỏ – Địa chất. Ông từng nhận được học bổng du học ở trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga theo ngành kinh tế địa chất.

Khởi nghiệp thành công lĩnh vực sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina. Sau đó ông về Việt Nam đầu tư bất động sản. Ông đã triển khai dự án sản xuất ô tô Việt Nam với một tham vọng lớn là đưa thương hiệu ô tô Vinfast ra trường quốc tế.

Tập đoàn Vingroup của ông hiện hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm: công nghệ, công nghiệp, thương mại Dịch vụ.

Năm 2010, với tài sản gần 15.800 tỷ đồng là trở thành người giàu nhất trên TTCK Việt Nam. 7/3/2011, ông là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản khổng lồ 1 tỷ đô la Mỹ.

Năm 2013 với khổi tài sản 1,6 tỷ đô la Mỹ ông giữ vị trí 974 thế giới. Tháng 3 năm 2014: 1,6 tỷ đô là Mỹ, Phạm Nhật Vượng là tỷ phú đầu tiên Việt Nam đứng trong top những tỷ phú thế giới 2013.

Như vậy, tập đoàn Vingroup là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam. Logo Vingroup hay những thông tin về tập đoàn này luôn là những gì thú vị thu hút được rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan