Ý NGHĨA LOGO VINAMILK

Logo Vinamilk là sự kết hợp của cách điệu chữ và hình khối tròn. Hình khối tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, sự tròn đầy của chất lượng sản phẩm. Cùng một lần tìm hiểu về lịch sử ra đời hãng sữa nội địa này và ý nghĩa logo hãng sữa Vinamilk.

Giới thiệu Vinamilk

giới thiệu hãng sữa vinamilk

Vinamilk là tên thương hiệu của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Hãng được thành lập từ ngày 20/08/1976 chuyên về sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa tại thị trường Việt Nam.

Tiền thân của công ty là: Công ty Sữa – Cà Phê Miền Nam. Về sau 3 nhà máy sữa gộp lại dưới sự điều hành của công ty gồm : nhà máy sữa Thống Nhất, nhà máy sữa Trường Thọ, nhà máy sữa Bột Dielac.

Năm 1982, công ty có tên gọi: xí nghiệp liên hiệp Sữa – Cá Phê – Bánh kẹo

Tháng 3 năm 1992, công ty có tên là Công ty Sữa Việt Nam như hiện nay.

Ý nghĩa logo Vinamilk

logo Vinamilk

Về biểu tượng trong logo Vinamilk

Biểu tượng chính trong logo Vinamilk là sự kết hợp của cách điệu chữ và hình khối tròn. Hình khối tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, sự tròn đầy của chất lượng sản phẩm.

Bên trong logo sữa Vinamilk là biểu tượng chữ VNM cách điệu bằng cách nối liền với nhau mềm mại. Các đường lượn phía trên và dưới trong thiết kế logo Vinamilk tượng trưng cho những giọt sữa thanh mát, đầy dưỡng chất.

Về màu sắc trong logo Vinamilk

Tông màu chính trong logo Vinamilk là màu xanh dương và màu trắng đẹp mắt. Trong khi màu xanh dương tượng trưng cho niềm hy vọng, sự tin tưởng, tính bảo đảm về chất lượng. Thì màu trắng tượng trưng cho màu của sữa, màu của dưỡng chất.

Màu sắc của logo Vinamilk thể hiện rõ nét đặc trưng của một thương hiệu chuyên sữa, vừa thể hiện thông điệp về cam kết chất lượng sản phẩm.

Font chữ trong logo Vinamilk

Tên thương hiệu VINAMILK được đặt dưới đế biểu tượng tạo thế vững chắc, mạnh mẽ với tông màu xanh dương. Font chữ không chân mang đến nét hiện đại, khỏe khoắn.

Tổng thế thiết kế logo Vinamilk ý nghĩa, tạo ấn tượng trong mắt người tiêu dùng. Ngoài ra, thương hiệu cũng xây dựng được hình ảnh cánh đồng cỏ xanh bát ngát, chú bò nhảy múa tạo cảm nhận gần gũi thiên nhiên và nguồn gốc nguyên liệu sữa đảm bảo.

Ý nghĩa tên thương hiệu Vinamilk

Không khó để nhận ra tên thương hiệu Vinamilk nghĩa là gì bởi nó khá ấn tượng, dễ nhớ.

Vinamilk = vina + milk

Vina: là thu gọn của Việt Nam. Vi – còn là Victory (tạm dịch là chiến thắng) là chiến thắng mọi khó khăn, vượt qua mọi thử thách để thành công.

Milk: là một danh từ tiếng Anh với nghĩa là sữa. Chính là đặc trưng của thương hiệu – cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa tươi, sữa chua,…

Khi sử dụng tên thương hiệu Vinamilk muốn khẳng định thương hiệu sữa của người Việt, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em Việt. Tên thương hiệu đơn giản, quen thuộc tưởng như ai cũng hiểu nhưng lại mang thông điệp ý nghĩa, mang tầm vóc dân tộc Việt.

Trải qua bao năm hình thành và phát triển, tên thương hiệu Vinamilk đã có mặt khắp trong, ngoài nước, khắp các siêu thị, cửa hàng Việt Nam.

Slogan Vinamilk

40 năm hình thành và phát triển, hãng đã nhiều lần đổi slogan nhằm phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Mỗi slogan mang một thông điệp, một ý nghĩa khác nhau. Có một điểm chung của các câu slogan là luôn hướng tới giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Một số câu khẩu hiệu nổi bật được tổng hợp của hàng:

  • Chất lượng quốc tế – Chất lượng Vinamilk
  • Tận hưởng cuộc sống
  • Vì thế hệ tương lai vượt trội
  • Gía trị tự nhiên
  • Chia sẻ cộng đồng
  • Cuộc sống tươi đẹp
  • Vươn cao Việt Nam

Hy vọng những gì logovina tổng hợp và chia sẻ về logo Vinamilk và lịch sử thương hiệu sẽ giúp các người tiêu dùng có thêm niềm tin vào thương hiệu sữa nổi tiếng này. Đồng thời thấy được những thông điệp ý nghĩa mà hãng muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan