Ý NGHĨA LOGO VIETTEL

Biểu tượng chính trong logo Viettel là hình ảnh “dấu ngoặc kép” mang thông điệp ý nghĩa. Dấu ngoặc kép thường để trích dẫn câu nói của ai đó để thể hiện bản quyền, sự trân trọng với tác giả. Logo Viettel sử dụng biểu tượng này với thông điệp luôn trân trọng khách hàng của mình. Cùng logovina tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo Viettel và thông tin xoay quanh tập đoàn này.

Giới thiệu tập đoàn Viettel

Tập đoàn Viettel ban đầu có tên là Tổng Công ty Điện tử thiết bị thông tin (SIGELCO). Viettel thành lập vào ngày 01/06/1989, sau này đổi tên là Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Viettel là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng đầu tiên 100% vốn nhà nước. Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định Số 2097/2009/QĐ-TTg vào ngày 14/12/2009. Lĩnh vực hoạt động chính là Bưu chính – Viễn thông và Công nghệ thông tin với số vốn điều lệ lên tới 50.000 tỷ đồng.

Ý nghĩa logo Viettel

Ý nghĩa logo Viettel

Biểu tượng trong logo Viettel

Biểu tượng chính trong logo Viettel là hình ảnh “dấu ngoặc kép” mang thông điệp ý nghĩa. Dấu ngoặc kép thường để trích dẫn câu nói của ai đó để thể hiện bản quyền, sự trân trọng với tác giả. Logo Viettel sử dụng biểu tượng này với thông điệp luôn trân trọng khách hàng của mình.

Tổng thể logo Viettel là một hình elip chuyển động. Trung tâm của biểu tưởng là dòng chữ tên thương hiệu Viettel. Logo mạng Viettel vận động liên tục theo văn hoa Phương Tây và âm dương hòa quyện theo văn hóa Phương Đông.

Màu sắc trong thiết kế logo Viettel

3 gàm màu chủ đạo trong logo Viettel là xanh, vàng đất và màu trắng. Đây là sự kết hợp của 3 yếu tố “thiên thời-địa lợi-nhân hòa” – một nét triết lý của văn hóa Phương Đông.

Cụ thể màu xanh là màu của trời – ứng với “thiên thời”. Màu vàng là màu của đất – ứng với “địa lợi”. Màu trắng tượng trưng cho sự chân thành, thẳng thắn, nhân từ – ứng với “nhân hòa”.

Font chữ trong logo Viettel

Font chữ trong logo Viettel được thiết kế có sự kết nối, dính liền với nhau tạo nên sự liên kết, gắn bó.

Tổng thể logo Viettel có sự nhất quán từ biểu tượng, màu sắc, font chữ vừa ấn tượng vừa gần gũi. Đó cũng tạo nên một sự thông điệp về sự trân trọng với khách hàng.

>>> Xem thêm: Phần mềm thiết kế logo

Slogan của tập đoàn Viettel

slogan của tập đoàn Viettel

 

 “Hãy nói theo cách của bạn”

“Cách của bạn” là ý kiến, là đóng góp, là nguyện vọng của khách hàng. “Cách của bạn” là cách nói của riêng bạn, theo phong cách của bạn. Một câu có tính chất khuyến khích khách hàng hãy nói lên quan điểm của họ để Viettel hiểu và đáp ứng. Chỉ một câu nói đơn giản nhưng cho thấy khách hàng được tôn trọng. Câu slogan chỉ vẻn vẹn có 6 chữ nhưng thông điệp ý nghĩa, rõ ràng và nhất quán với cả biểu tượng cũng như định hướng của tập đoàn.

Chủ tịch tập đoàn Viettel

chủ tịch tập đoàn Viettel

 

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel là thiếu tướng Lê Đăng Dũng. Ông chính thức giữ vai trò này từ ngày 31/7/2018.

Hy vọng qua những gì mà logovina tổng hợp đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của logo Viettel cũng như có thêm nhiều thông tin về nhà mạng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan