Ý NGHĨA LOGO VIETCOMBANK

Logo ngân hàng Vietcombank là biểu tượng chữ V cách điệu hình trái tim với những thông điệp ý nghĩa. Chữ V là chữ cái đầu của tên ngân hàng Vietcombank. V còn là Việt Nam – tinh thần dân tộc, V cũng là Victory – sự chiến thắng. Hãy cùng logovina tìm hiểu về ngân hàng này.

Tổng quan về ngân hàng Vietcombank

  • Giới thiệu Vietcombank

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam có tên giao dịch là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Vietcombank thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Theo vốn hóa, đây là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, Vietcombank có trụ sở chính là 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Ngân hàng khá rộng lớn với hơn 400 chi nhánh/phòng giao dịch/văn phòng đại diện/đơn vị thành viên trong và ngoài nước. Nhân viên có khoảng 14.000 người.

  • Slogan của Vietcombank

Slogan ngân hàng Vietcombank: Together for the future  tạm dịch là Chung niềm tin vững tương lai”.

Câu slogan của ngân hàng giống như một lời cam kết của thương hiệu dành cho khách hàng. Vietcombank mong muốn thay đổi để đồng hành cùng khách hàng trên mọi nẻo đường đến tương lai. “Vững tương lai” vừa là một cam kết vừa là một mục tiêu của Vietcombank hướng tới.

Có sự nhất quán về nhận diện thương hiệu khi logo Vietcombank – hình trái tim cách điệu, trong khi slogan là “chung niềm tin”. Trái tim – niềm tin một sự liên kết chặt chẽ, chung sức, đồng lòng.

  • Chủ tịch HĐQT của Vietcombank

Kể từ ngày 27/04/2018, ông Nghiêm Xuân Thành được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây không phải là lần đầu tiên ông Thành được bổ nhiệm vị trí nay, đây là lần thứ 2 liên tiếp ông được bầu giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của Vietcombank.

Thiết kế logo Vietcombank

ý nghĩa logo vietcombank

  • Biểu tượng logo Vietcombank

Logo ngân hàng Vietcombank là biểu tượng chữ V cách điệu hình trái tim với những thông điệp ý nghĩa. Chữ V là chữ cái đầu của tên ngân hàng Vietcombank. V còn là Việt Nam – tinh thần dân tộc, V cũng là Victory – sự chiến thắng. Một chữ V với nhiều hàm ý sâu sắc. Nói về biểu tượng trái tim trong thiết kế logo Vietcombank thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng. Đó thể hiện cho niềm tin xuất phát từ trái tim hướng tới một tương lại thịnh vượng – như chính tên đầy đủ của ngân hàng.

Logo Vietcombank còn đại diện cho chính những giá trị cốt lõi của thương hiệu.

  • Màu sắc trong logo Vietcombank

Logo thương hiệu Vietcombank mới vẫn giữ màu sắc truyền thống – màu xanh lá. Đây là gam màu thể hiện sức mạnh tự nhiên, sự phát triển cân bằng và sức sống mãnh liệt.

Tổng thể logo ngân hàng Vietcombank thể hiện được sự kết hợp hài hòa giữa biểu tượng và màu sắc. Đó là sự kết nối bền vững, đồng lòng, đầy quyết tâm hướng tới một thương hiệu thịnh vượng trong tương lai.

Gần 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Biểu tượng logo Vietcombank, slogan Vietcombank hay những dịch vụ chăm sóc khách hàng của thương hiệu luôn mang đến sự tin cậy đối với khách hàng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan