Ý NGHĨA LOGO TOYOTA

Logo xe Toyota lấy hình bầu dục làm biểu tượng chính đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa. 3 hình elip trong biểu tượng logo xe Toyota đại diện cho 3 yếu tố. Đó là sự quan tâm đối với khách hàng, chất lượng sản phẩm và những nỗ lực phát triển không ngừng. Cùng logovina xuôi dòng lịch sử tìm hiểu Toyota.

Toyota là hãng xe hơi của nước nào?

Năm 1937, Kiichiro Toyoda thành lập Toyota – là công ty con của Toyota Industries (công ty của cha ông). Hiện nay, Toyota có 63 nhà máy sản xuất xe trên khắp thế giứi. Trong đó 12 cái ở Nhật Bản, 51 cái ở 26 nước khác nhau. Riêng chi nhánh và đại diện Toyota có mặt trên 160 quốc gia khắp thế giới.

Năm 1934, sản phẩm đầu tiên ra đời: Toyota Type A engine

Năm 1936: chiếc xe chở khách đầu tiên ra đời

Tập đoàn Toyota gồm 5 thương hiệu xe hơi khác nhau gồm: Toyota, Hino, Lexus, Ranz và Daihatsu. Kiichiro Toyoda

Ý nghĩa thiết kế logo Toyota

ý nghĩa logo toyota

Biểu tượng trong logo Toyota

Logo xe Toyota lấy hình bầu dục làm biểu tượng chính đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa. 3 hình elip trong biểu tượng logo xe Toyota đại diện cho 3 yếu tố. Đó là sự quan tâm đối với khách hàng, chất lượng sản phẩm và những nỗ lực phát triển không ngừng. Dường như đây là những thông điệp nhưng cũng là những cam kết mà doanh nghiệp muốn hướng tới người dùng. Chất lượng sản phẩm sẽ mang lại sự tin cậy và sự hài lòng cho khách hàng.

Màu sắc trong logo Toyota

Thiết kế logo Toyota sử dụng 2 gam màu chủ đạo là đỏ và bạc mang những thông điệp tích cực. Màu đỏ là màu của đam mê, màu của năng lượng dồi dào. Màu bạc lại mang đến sự sang trọng và sự tinh tế. Hai gam màu phối kết hợp trong thiết kế logo tạo cảm giác khỏe khoắn, sang trọng.

Về font chữ trong thiết kế logo Toyota

Font chữ sử dụng trong logo Toyota đơn giản, rõ ràng và dễ ghi nhớ mang đến sự tin cậy, đảm bảo.

Về tổng thể thiết kế logo xe Toyota tạo sự cân đối. Sự hài hòa trong thiết kế từ màu sắc đến biểu tượng giúp cho logo thương hiệu xe dễ ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Câu khẩu hiệu của Toyota

Toyota được biết đến với câu khẩu hiệu “Let’s go places” ấn tượng. Câu slogan ra mắt vào vào 31/12/2012 là một phần nằm trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới nhất của Toyota.

“Let’s go places” – tạm dịch là “hãy đi đến mọi nơi” mang thông điệp về tinh thần lạc quan, tích cực. Một nội dung mang 2 ý nghĩa.

Thứ nhất, Toyota muốn khách hàng hãy thực hiện ước mơ đi đến muôn nơi mình yêu thích, khám phá mọi nẻo đường, mọi miền đất mới. Câu khẩu hiệu như một sự kêu gọi, kích thích tinh thần khám phá mới của khách hàng.

Thứ hai, hãng muốn nhấn mạnh rằng, bằng sản phẩm của hãng, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin thực hiện ước muốn đi khắp muôn nơi. Đó như một lời khẳng định chất lượng về sản phẩm của mình.

Lịch sử ra đời Toyota

logo xe hơi toyota

Nhà sáng lập Toyota sinh ra trong một gia đình thợ mộc. Cha ông chuyên đóng các máy dệt bằng gỗ. Ông Kiichiro Toyoda đã theo học ngành cơ khí chế tạo máy tại đại học Tokioter. Năm 1924, ông cùng cha đã chế tạo thành công một chiếc máy dệt tự động.

Đến năm 1929, ông nhận thấy ngành công nghiệp ô tô có tiềm năng phát triển. Ông đã sang Anh bán bằng sáng chế máy dệt của mình cho công ty Platt Brothers với giá 100.000 bảng Anh. Với số tiền này, 2 cha con ông dùng đầu tư vào chế tạo và sản xuất ô tô.

Và kế từ câu chuyện lịch sử đó, mẫu xe đầu tiên ra đời năm 1934 với tên gọi Toyota A1. Công ty Toyota Motor Corporation chính thức thành lập vào 28 tháng 8 năm 1937 mở ra những hướng mới cho ngành công nghiệp ô tô.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa biểu tượng logo Toyota – hãng xe nổi tiếng Nhật Bản. Biểu tượng của hãng đã trở nên quen thuộc và xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan