LOGO PEPSI QUA CÁC GIAI ĐOẠN

Logo Pepsi sau quá trình hình thành và phát triển hơn 100 năm đã có nhiều lần thay đổi. Mỗi sự thay đổi phiên bản logo Pepsi gắn với sự phát triển của từng giai đoạn quan trọng. Cùng logovina tìm hiểu những thiết kế logo của hãng.

Logo Pepsi qua các giai đoạn

Lịch sử hình thành và phát triển khoảng 120 năm, Pepsi đã trải qua nhiều biến động, từng thay đổi tên, thành phần sản phẩm. Và việc thay đổi thiết kế logo Pepsi là điều tất yếu sau mỗi nấc thang phát triển. Mặc dù trải qua khá nhiều phiên bản, nhưng logo Pepsi vẫn giữ được những giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Logo Pepsi giai đoạn mới thành lập 1989 – 1940

Năm 1893, sản phẩm Pepsi ra đời bởi Caleb Bradham. Khi mới được phát minh, sản phẩm có tên gọi là “Brad’s Drink”. Năm 1898, sản phẩm có tên là “Pepsi-Cola”. Tuy nhiên, sau 5 năm, hãng đã đăng ký tên thương hiệu và không có sự thay đổi nào nữa.

Giai đoạn khoảng 40 năm từ 1898 – 1940, logo Pepsi khá giống với logo đối thủ Coca-Cola – đối thủ lớn của hãng thời điểm đó. Một loạt các phiên bản logo trong giai đoạn này nhưng điểm chung vẫn là tên thương hiệu màu đỏ tươi làm chủ đạo. Các chữ trong logo hãng Pepsi thời kỳ này có phần kết nối, dính liền nhìn phức tạp và rối mắt.

Logo Pepsi năm 1950

Logo Pepsi giai đoạn này đã có một sự thay đổi mới khi biểu tượng chính là nắp chai. Cùng với đó là sự xuất hiện thêm màu xanh lam. Lý do là vì hãng muốn thêm vào logo câu khẩu hiệu của Caleb Bradham, “Original Pure Food Drink” (tạm dịch: Nước giải khát tinh khiết). Kể từ thiết kế logo Pepsi này mà hãng có 3 gam màu chủ đạo: xanh lam, đỏ và trắng.

Logo Pepsi năm 1962

Logo Pepsi giai đoạn 1962 vẫn là biểu tượng nắp chai, vẫn là 3 tông màu chủ đạo, Điểm khác biệt chính là font chữ của logo Pepsi không mềm mại, uốn lượn mà khỏe khoắn, cứng cáp hơn. Lúc này tên thương hiệu trong logo là PEPSI thay vì Pepsi-cola như trước kia,

Logo Pepsi năm 1973

Logo nước giải khát Pepsi thời kỳ 1973 tối giản hơn rất nhiều. Biểu tượng chính trong logo là chữ Pepsi bên trong vòng tròn, bên ngoài là hình chữ nhật. Các gam màu chủ đạo đỏ, xanh lam, trắng vẫn xuyên trong các thiết kế. Logo hãng Pepsi này đã tiến tới những biểu tượng hình khối đơn giản hơn nhằm mang đến sự gần gũi cho người tiêu dùng.

Logo Pepsi năm 1991-1992

Giai đoạn 1991 – 1992 đánh dấu một thiết kế vô cùng hiện đại, thu hút. Không phải là sự kết hợp giữa các hình khối mà các thành tố được tách ra. Tên thương hiệu được đặt ở vị trí cao nhằm nhấn mạnh vào cái tên để khách hàng dễ nhớ hơn.

Logo Pepsi năm 1998

Năm 1998, kỷ niệm 100 năm thành lập của thương hiệu. Thiết kế logo Pepsi cũng được thay mới hoàn toàn với nền logo màu xanh lam. Logo Pepsi hiện đại hơn, hợp thời hơn. Biểu tượng cốt lõi vẫn được giữ lại, nhưng tổng thể toát lên sự tươi mát, thanh khiết, dễ chịu.

Logo Pepsi năm 2003

Ở phiên bản logo Pepsi mới này, hình khối tròn là điểm nhấn, chữ Pepsi tên thương hiệu được đặt phía đế. Nền màu logo là xanh pha tạo hiệu ứng chuyển động tượng trưng cho sự sảng khoái cho người dùng.

Logo Pepsi hiện tại

Logo Pepsi hiện tại

Sau rất nhiều phiên bản logo Pepsi được thay đổi thì cuối cùng logo Pepsi hiện tại chỉ còn là một biểu tượng duy nhất. Chỉ duy nhất hình khối tròn với 3 gam màu chủ đạo, xuyên suốt các phiên bản logo. Biểu tượng khối tròn mở tượng trưng cho sự vận động, tuần hoàn liên tục. Ngoài ra, hãng còn truyền tải thông điệp về sự sẵn sàng hòa mình ra toàn cầu và gần gũi hơn.

3 gam màu xanh, đỏ, trắng là gam màu của lá quốc kỳ Mỹ. Nó cũng đại diện cho nhiều yếu tố khác như: từ trường của trái đất, phong thủy, địa động lực Pythagoras, lý thuyết tương đối và tỷ lệ vàng.

Ngoài những ý nghĩa sâu xa về phong thủy, logo Pepsi theo như nhiều người cảm nhận còn giống như mặt cười mang ý nghĩa của sự vui vẻ. Và dù được giải thích theo bất cứ cách nào thì tổng thể logo Pepsi cũng toát lên sự hiện đại, tươi mới như chính những cảm xúc khi uống loại nước giải khát này.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan