LOGO NIKE – THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Theo tiếng Hy Lạp, Nike có nghĩa là nữ thần chiến thắng. Logo Nike lấy cảm hứng từ biểu tượng chiếc cánh của bức tượng nữ thần tự do. Sự kết hợp hài hòa giữa ý nghĩa cái tên và yếu tố biểu tượng đã đem đến cho logo hãng Nike một dấu ấn mới. Cùng logovina khám phá các thông tin xoay quanh thương hiệu qua bài viết dưới đây.

Nike là thương hiệu của nước nào?

logo Nike qua các giai đoạn

 

Tập đoàn Nike ban đầu có tên là Blue Ribbon Sports được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1964. Năm 1971, hãng chính thức đổi tên là Nike, Inc.

Nike là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ hiện có trụ sở gần Beaverton, Oregon, tại khu vực đô thị Portland. Nike chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất, quảng bá và kinh doanh các mặt hàng giày dép, quần áo, phụ kiện, trang thiết bị và dịch vụ liên quan đến thể thao. Nike là thương hiệu thời trang nổi tiếng là nhà cung cấp giày thể thao và quần áo lớn nhất thế giới.

Tên thương hiệu Nike có nghĩa là gì?

Nike theo tiếng Hy Lạp có phát âm: [níːkɛː], nữ thần chiến thắng của Hy Lạp.

Ngoài ra tên Nike còn được quảng bá dưới các nhãn hiệu khác như Nike Golf, Nike Pro, Nike+, Air Jordan, Nike Blazers, Air Force, Nike Dunk, Nike Air Max, Foamposite, Nike Skateboarding, Nike CR7. Ngoài ra, Nike còn sở hữu các công ty con như Brand Jordan, Hurley International and Converse, Bauer Hockey (sau này đổi tên thành Nike Bauer), Cole Haan and Umbro. Không chỉ sản xuất quần áo, dụng cụ thể thao, hãng Nike còn sở hữu các cửa hàng bán lẻ mang tên Niketown.

>>> Xem thêm: profile công ty

Logo Nike có ý nghĩa gì?

ý nghĩa logo Nike

Logo thương hiệu Nike được đánh giá là một trong những logo nổi tiếng hàng đầu thế giới. Dù có vẻ ngoài khá đơn giản nhưng phía sau ý nghĩa rất sâu sắc.

Theo tiếng Hy Lạp, Nike có nghĩa là nữ thần chiến thắng. Logo thời trang Nike lấy cảm hứng từ biểu tượng chiếc cánh của bức tượng nữ thần tự do. Sự kết hợp hài hòa giữa ý nghĩa cái tên và yếu tố biểu tượng đã đem đến cho logo hãng Nike một dấu ấn mới.

Theo truyền thuyết người Hy Lạp, vị nữ thần chiến thắng chính là nguồn cảm hứng bất tận cho các chiến binh. Trong thể thao, chiến thắng là một phần quan trọng, minh chứng cho nỗ lực và sức mạnh. Cũng vì lẽ đó mà logo Nike mang một nét tâm linh huyền bí, truyền cảm hứng sức mạnh cho những vận động viên thể thao.

CEO của DLB Blanca Brigati (tập đoàn quảng cáo) từng có những đánh giá về logo thời trang Nike cho rằng thiết kế logo của Nike đạt hiệu quả 100%, tạo cảm giác mạnh mẽ về tốc độ cũng như chất lượng.

Một điều khá thú vị về tác giả của thiết kế logo Nike. Đó là sáng tác của một sinh viên thiết kế và giá cho thiết kế này là 35 USD. Tuy nhiên, sau đó nhiều năm, CEO của Nike – ông Phil Knight đã gửi tặng một phong bì cổ phiếu công ty cho nhà thiết kế này.

Slogan của Nike

Slogan của Nike “Just do it” – tạm dịch là “cứ làm đi”

Câu slogan ra đời năm 1970 như một lời khuyến khích, động viên người ta tiến về phía trước. Có một vài lý giải cho sự ra đời của câu khẩu hiệu này. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là câu slogan được người Mỹ đón nhận, ủng hộ. Và chính câu slogan đã trở thành một trong số những câu slogan hay nhất mọi thời đại.

Có thể nói Nike là một trong số những thương hiệu thời trang thể thao thành công lâu đời trên thế giới. Nike đã khởi tạo một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, nhất quán và có ý nghĩa từ tên thương hiệu Nike, logo Nike và câu slogan hay nhất mọi thời đại.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan