Ý NGHĨA LOGO MOBIFONE

Logo Mobifone với biểu tượng đơn giản chính là chữ tên thương hiệu. Điểm nhấn chủ yếu trên thiết kế là gam màu xanh, đỏ nổi bật. Logo Mobifone là một thiết kế khá đơn giản nhưng mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Cùng logovina tìm hiểu ý nghĩa phía sau thiết kế logo nhà mạng này.

Đôi nét về Mobifone

giới thiệu mobifone

  • Tên đầy đủ: Tổng công ty Viễn thông MobiFone
  • Tên tiếng Anh: Vietnam Mobile Telecom Services One Member Limited Liability Company
  • Ngày thành lập: 16/4/1993
  • Trụ sở chính: tòa nhà MobiFone – Lô VP1, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Mobifone là doanh nghiệp đầu tiên triển khai dịch vụ thông tin di động GSM 900/1800 ở Việt Nam. Mobifone ban đầu có tên gọi là Công ty Thông tin Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Telecom Services Company – VMS).

Mobifone kinh doanh trên các mảng: tổ chức thiết kế xây dựng, phát triển mạng lưới và cung cấp dịch vụ mới về thông tin di động.

Các công nghệ đang triển khai tại Mobifone: công nghệ GSM 900/1800, công nghệ UMTS 3G trên toàn quốc.

Mobifone gồm 20 phòng ban chức năng, 20 đơn vị trực thuộc trên toàn quốc và 4 công ty con gồm:

  • Dịch vụ kỹ thuật MobiFone
  • Công nghệ MobiFone toàn cầu
  • Dịch vụ gia tăng MobiFone
  • Công ty nghe nhìn toàn cầu

Ngày 20/06/2017, ông Cao Duy Hải giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty Mobifone

Ý nghĩa logo Mobifone

ý nghĩa logo mobifone

 

Logo Mobifone với biểu tượng đơn giản chính là chữ tên thương hiệu. Điểm nhấn chủ yếu trên thiết kế là gam màu xanh, đỏ nổi bật.

Tông màu xanh dương ở phần chữ “Mobi” thể hiện sự hiện đại, đáng tin cậy. Logo Mobifone sử dụng gam màu xanh dương nhằm gửi đến thông điệp về sự ổn định, tin tưởng.

Màu đỏ được thiết kế trên chữ “fone” trong logo Mobifone khiến thiết kế nổi bật và thu hút mắt nhìn. Màu đỏ mang thông điệp về sự năng động, mạnh mẽ. Màu đỏ còn mang thông điệp khá tích cực như niềm hạnh phúc, sự thịnh vượng và sự may mắn.

Chữ “i” trên logo nhà mạng Mobifone còn được nhấn nhá bởi dấu chấm đỏ nổi bật. Đây là đánh dấu cho sự khởi đầu của hàng loạt các sản phẩm mới với tên thương hiệu Mobi. Đó là Mobicard, Mobigold, Mobi4U….

Thiết kế logo Mobifone là sự kết hợp hài hòa của tông màu xanh dương và màu đỏ. Tổng thể logo mang đến sự hiện đại, cân bằng, tinh tế. Sự mềm mại của tông xanh và sự quyết liệt của tông đỏ cũng chính là kết hợp của tính hiện đại và nét truyền thống lâu đời.

Ý nghĩa slogan Mobifone

slogan mobifone

Câu slogan ban đầu là “mọi lúc mọi nơi”. Sau khi Mobifone chuyển đổi lên mô hình Tổng công ty, slogan được đổi thành “Kết nối giá trị, Khơi dậy tiềm năng”. tagline này được đặt ngay dưới logo của hãng. Câu khẩu hiệu đánh dấu bước ngoặt mới, gắn với chiến lược phát triển mới của Mobifone.

Câu khẩu hiệu đã đoạt giải slogan ấn tượng năm 2015 ở chương trình “Thương hiệu Vàng – Logo và Slogan ấn tượng năm 2015” – chương trình do Bộ Công Thương tổ chức vào ngày 25/11/2015.

Câu khẩu hiệu với thông điệp tích cực, ý nghĩa khi muốn hướng tới sự phát triển toàn diện, bền vững với mối quan hệ giữa khách hàng, đối tác và nhân viên.

Hơn 20 năm ra đời và phát triển, logo Mobifone và những dấu hiệu thương hiệu đã dần khẳng định được vị thế của mình. Là một trong 3 nhà mạng hàng đầu Việt Nam, hy vọng hãng sẽ tiếp tục duy trì vị thế này để mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cuộc sống Việt.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan