LOGO MERCEDES VÀ NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ PHÍA SAU

Logo Mercedes đã quá nổi tiếng khỏi phải bàn cãi bởi sự sang trọng, đẳng cấp của chiếc xe mang lại. Từ nguồn gốc cái tên cho đến ý nghĩa logo Mercedes có thể khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cùng logovina tìm hiểu ngay sau đây.

Giới thiệu về Mercedes – Benz

nguồn gốc logo Mercedes

Mercedes-Benz nổi tiếng trong ngành sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải về sự lâu đời và uy tín cho đến hiện nay. Mercedes-Benz tiên phong về công nghệ và sáng kiến về độ an toàn. Tuy nhiên, nguồn gốc của thương hiệu không đơn giản mà là sự kết hợp của 2 công ty độc lập nhau.

Công ty thứ nhất: “Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim” (Nhà máy động cơ khí Rhein Mannheim Benz & Co.) sáng lập bởi Karl Benz vào năm 1883. Sau 15 năm hãng trở thành 1 trong số những hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.

Công ty thứ hai là “Daimler Motoren Gesellschaft” (DMG – Công ty Động cơ Daimler) do Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach đồng sáng lập năm 1989. Hãng ra mắt mẫu xe đầu tiên mang tên Phoenix.

Đây là 2 thương hiệu xe hơi thành lập và phát triển độc lập không liên quan đến nhau. Cho tới khi chiến tranh thế giới kết thúc, nước Đức bại trận khiến cho 2 thương hiệu lao đao. Để vực dậy hai thương hiệu, năm 1926 hai hãng đã hợp nhất thành Daimler-Benz AG (Công ty cổ phần Daimler-Benz).  Điều đó đã tạo nên một thương hiệu xe hơi hàng đầu như chúng ta thấy hiện nay.

Ý nghĩa logo Mercedes

ý nghĩa thiết kế logo Mercedes

Biểu tượng trong logo Mercedes

Logo Mercedes đã có nhiều phiên bản thiết kế, nhưng biểu tượng cốt lõi là ngôi sao 3 cánh vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, thiết kế logo Mercedes hiện nay tối giản nhiều từ chi tiết xung quanh, đến tên thương hiệu, chỉ còn lại biểu tượng cốt lõi.

Biểu tượng chính trong logo xe Mercedes là ngôi sao 3 cánh trong khối tròn với những ý nghĩa sâu sắc. Ngôi sao 3 cánh thể hiện cho ước mơ mang sản phẩm tới mọi không gian, mặt đất và dưới biển. Đó vừa là ước mơ vừa là khát khao chinh phục, đương đầu với mọi thử thách của hãng xe hàng đầu này.

Hình khối tròn trong logo xe hơi Mercedes với khát khao về sự hoàn hảo của chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà thương hiệu muốn hướng tới. Nếu mới nhìn qua, logo Mercedes như mô phỏng vô lăng lái xe – đặc trưng của ngành công nghiệp ô tô khá đặc thù.

Màu sắc trong thiết kế logo Mercedes

2 gam màu chính trong logo Mercedes là đen và bạc thể hiện sự thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp. Sự kết hợp của 2 tông màu mang đến phong cách đẳng cấp cho thương hiệu.

Nguồn gốc của cái tên Mercedes

Mercedes nghĩa là gì? Dịch theo tiếng Tây Ban Nha, Mercedes nghĩa là “yêu kiều, duyên dáng”. Cái tên nghe có vẻ không liên quan đến phong cách khỏe khoắn, thể thao của những chiếc ô tô. Nhưng thực tế phía sau cái tên là cả một câu chuyện đầy thú vị.

Chuyện xảy ra khi có một thương gia Emil Jellinek – người Áo đến thăm cơ sở sản xuất Daimler – Motoren – Gesellschaf. Ông mua một lúc 23 chiếc xe nhằm phục vụ cho giải đua “Tour de Nice” sắp tới.  Ông đặt tên cho 23 chiếc xe này là Mercedes – tên con gái mới sinh của ông. Và điều bất ngờ là số xe này đều giành chiến thắng.

Tiếp sau đó một thời gian, ông mua liền 36 chiếc và đem số xe này bán tại một số nước dưới tên Mercedes và thú vị là số xe này đã được bán sạch một cách nhanh chóng.

Lúc này, Daimler Motoren phát hiện tính thương mại trong cái tên đó và đề nghị Emil Jellinek cho phép đặt tên Mercedes cho tất cả các sản phẩm.

Sau đó, ông Daimler Motoren đã phát hiện những chiếc xe dưới tên Mercedes có tính thương mại cao và đề nghị Emil Jellinek cho phép ông được đặt tên toàn bộ số xe là Mercedes. Kể từ đó thương hiệu xe hơi mang tên Mercedes.

Nguồn gốc ra đời tên thương hiệu Mercedes thật bất ngờ, ý nghĩa logo Mercedes cũng thật ấn tượng. Qua những chia sẻ này chúng ta đã có thể hiểu hơn rất nhiều phía sau sự thành công của thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới này.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan