Ý NGHĨA THIẾT KẾ LOGO LG

Biểu tượng logo LG khá quen thuộc trong đời sống người dân từ TV, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt. Nhưng không phải mọi người đều hiểu ý nghĩa của biểu tượng này mặc dù nhìn thấy nó hàng ngày. Cùng logovina khám phá ý nghĩa của thiết kế này.

Về tập đoàn LG

logo LG

Năm 1947, tập đoàn LG được thành lập bởi ông Koo In-hwoi. Tên gọi ban đầu của hãng là Lucky Goldstar (ngôi sao vàng may mắn). Hãng kinh doanh các sản phẩm chính là hàng điện tử, điện thoại và sản phẩm dầu khí.

Năm 1995, tập đoàn có tên rút gọn là LG – chính là viết tắt của tên gọi ban đầu thương hiệu.

Có một số người dễ nhầm tưởng LG là “Life’s Good” (tạm dịch là cuộc sống tươi đẹp). Vì thường thấy câu nói này xuất hiện phía dưới logo LG. Tuy nhiên, đó là một sự vô tình khi câu khẩu hiệu của hãng có chữ cái đầu là tên thương hiệu.

Trước kia, có một số mặt hàng gia đình của hãng được bán dưới tên Lucky và một số mặt hàng điện tử dưới tên Goldstar. Nhưng từ sau khi hãng lấy tên chính thức LG thì hiện nay mọi mặt hàng đã lấy chung dưới tên thương hiệu là LG.

Ý nghĩa logo LG

thiết kế logo LG

Về biểu tượng trong logo LG

Logo LG sử dụng biểu tượng chữ LG cách điệu như hình mặt cười vui vẻ. Trong đó, “L” tượng trưng cho chiếc mũi, “G” tượng trưng cho khuôn mặt, còn dấu chấm là “mắt”. Hình khối tròn trong logo LG tạo sự cân đối, hài hòa, hình khối tròn mở tượng trưng cho những sáng tạo không giới hạn, không bó buộc của thương hiệu.

Biểu tượng trong logo LG tổng thể như một khuôn mặt cười thân thiện, trìu mến mang đến cảm giác vui vẻ, ấm áp, yêu thương. Chữ LG bên cạnh vòng tròn được thiết kế đậm nét, rõ ràng, khỏe khoắn.

Về màu sắc trong logo LG

Thiết kế logo LG với 3 gam màu chính là đỏ, trắng và xám. Màu đỏ theo như lý giải của nhà thiết kế từ tập đoàn Hàn Quốc này thì màu đỏ tượng trưng cho sự thân thiện. Ngoài ra màu đỏ còn thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và sự mạnh mẽ, quyết liệt. Màu trắng trong logo LG ngoài việc làm nổi bật cho thiết kế logo, màu trắng còn là sự tinh tế. Màu xám thường được sử dụng trong các công ty công nghệ vì nó mang đến cảm giác sang trọng, tin tưởng.

Về font chữ trong logo LG

Đó là font Helvetica Black – một font chữ nhẹ nhàng nhưng không kém phần khỏe khoắn.

Về tổng thể logo LG khá cân đối, hài hòa với biểu tượng tích cực, ý nghĩa góp phần mang thương hiệu đến với người dùng gần gũi hơn, thân thiện hơn.

Slogan của tập đoàn LG

Slogan của LG

Câu slogan khá nổi tiếng của LG: Life’s Good

Tạm dịch là: cuộc sống tươi đẹp

Thông điệp hãng muốn truyền tải là mong muốn mang mọi thứ tiện ích, hiện đại đến với cuộc sống, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhờ những thông điệp như vậy mà hãng không chỉ là thương hiệu hàng đầu ở chỉ một sản phẩm mà rất nhiều các sản phẩm khá nhau.

Chỉ khi tìm hiểu sâu hơn về một thương hiệu, về ý nghĩa của những biểu tượng logo LG, người dùng mới chợt nhận ra, hóa ra hãng trở nên thân thiện như thế chính từ những nhận diện ban đầu này. LG ngày nay đã phủ sóng khắp toàn cầu với những sản phẩm chất lượng và không ngừng cải tiến, làm mới. Chính vậy đã góp phần làm nên thương hiệu tổn tại cả hơn 70 năm qua.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan