Ý NGHĨA LOGO INSTAGRAM

Logo Instagram có ý nghĩa gì không phải ai sử dụng mạng xã hội nổi tiếng này cũng biết. Có một câu chuyện khá thú vị về lịch sử ra đời logo Instagram, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.       

1. Instagram là gì?

Instagram khá nổi tiếng khi được biết đến là một mạng xã hội dành cho giới trẻ. Thực chất nó là một ứng dụng cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại, thêm bộ lọc hình ảnh, sau đó có thể chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Đầu tiên, Instagram chỉ dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2012, mạng xã hội này đã ra mắt phiên bản dành cho cả các dòng máy hệ điều hành Android 2.2 trở lên.

Nói về sự ra đời của Instagram, mạng xã hội này được sáng lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger với tên gọi ban đầu là Burbn và 7 tháng sau họ đã cho ra đời ứng dụng với tên gọi Instagram.

Ngày 6-10-2010, trên App Store ứng dụng Instagram bắt đầu ra mắt và được người dùng tải về.

Một con số người dùng tăng vọt khi vào tháng 5/2010 đã có 1 triệu người dùng, tháng 6/2011 tới 5 triệu người dùng và chỉ đến tháng 9/2011 con số đã lên tới 10 triệu người. Chưa dừng lại ở đây, đến tháng 12/2014 con số đã lên tới 300 triệu người đăng nhập mỗi tháng. Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt của mạng xã hội hình ảnh này.

2. Lịch sử 1 giờ kỳ diệu ra đời logo Instagram

 

lịch sử hình thành logo instagram

Instagram ứng dụng chuyên cho việc đăng tải ảnh, giúp cho mọi người kết nối với nhau, kết nối với cộng đồng bằng những khoảnh khắc đáng nhớ

Lịch sử ra đời của logo Instagram gắn với một câu chuyện về 1 giờ kỳ diệu mà có lẽ đã thành một câu chuyện thương hiệu thú vị. Một giờ đó là những nỗ lực vy diệu để mạng xã hội có được chỗ đứng trên thị trường như hiện nay bạn thấy.

Năm 2010, thời điểm mà Apple đã khá thành công và có chỗ đứng vững chắc trong mảng công nghệ, còn cái tên Instagram vẫn nhỏ bé, lạ lẫm trên thị trường. Chính Apple là hãng đã đưa Instagram lên trang đầu của ứng dụng App store – là ứng dụng giúp mọi người có thể truy cập để tải tất cả ứng dụng khác nhau.

Điều đặc biệt là CEO của Instagram chỉ có một giờ đồng hồ để thiết kế logo Instagram và gửi qua cho Apple. 1 tiếng kỳ diệu, Instagram đã nỗ lực không ngừng để sáng tạo nên logo, để có được chỗ đứng như hiện nay. Ngày đó, Rise – tester của Instagram chính là tác giả của thiết kế logo Instagram lúc bấy giờ. Ông đã lấy cảm hứng từ chiếc camera Bell & Howel để mang đến tác phẩm logo.

Có thể nói câu chuyện 1 giờ kỳ diệu về logo mạng xã hội Instagram như một lịch sử về sự nỗ lực, nhanh chóng và sáng tạo mà thương hiệu đã tạo nên. Điều đó đã mở ra những cơ hội mới, hướng đi mới cho mạng này.

3. Ý nghĩa logo Instagram

  • Logo của Instagram ngày mới thành lập

 

ý nghĩa logo instagram thời kỳ đầu

Logo Instagram đầu tiên lấy cảm hứng từ chiếc máy ảnh cũ, nhắm thẳng vào mắt người nhìn. Thông điệp mà ứng dụng này truyền tải là cho người dùng biết bản chất của ứng dụng là chụp ảnh và hiệu chỉnh.

Ở phiên bản đầu tiên còn có một biểu tượng cầu vồng ở góc trái gồm 4 màu sắc đỏ, vàng, xanh lá và xanh dương kèm thêm dòng chữ viết tắt INST.

  • Logo Instagram hiện tại

 

ý nghĩa logo instagram hiện tại

Logo mạng xã hội Instagram ban đầu được sử dụng một thời gian khá dài, sau đó mạng xã hội này đã thay đổi diện mạo. Đây là một nỗ lực muốn đơn giản hóa thiết kế logo Instagram với mục tiêu giúp cho người dùng chú trọng vào việc đăng tải hình ảnh và video hơn. Thiết kế logo mạng xã hội này vẫn giữ biểu tượng máy ảnh là yếu tố cốt lõi. Điểm khác của phiên bản này là biểu tượng cầu vồng lẽ ra ở góc trái thì được chuyển thành màu sắc cho toàn logo.

Như vậy, logovina đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lịch sử ra đời logo Instagram cũng như ý nghĩa của thiết kế logo mà rất nhiều người dùng mạng không để ý.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan