Ý NGHĨA LOGO HP

Máy tính HP khá quen thuộc trong đời sống chúng ta. Logo HP cũng không còn xa lạ đặc biệt với các em sinh viên. Cùng logovina tìm hiểu về thương hiệu HP và ý nghĩa biểu tượng logo hãng HP.

HP là viết tắt của từ gì?

HP là tên viết tắt của tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới có tên đầy đủ là Hewlett-Packard. Hãng ra đời vào năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Hiện nay thương hiệu có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Chỉ tính số liệu đến năm 2006, tổng doanh thu của hãng đạt 9,4 tỷ đô la.

Ý nghĩa logo HP

Logo HP các phiên bản cũ

logo hp cũ

Biểu tượng logo HP là một trong số những biểu tượng khá nổi tiếng trong ngành công nghiệp công nghệ và dễ dàng được nhận biết.

Logo HP không cầu kỳ họa tiết mà sử dụng chính tên của công ty thẳng đứng ở vị trí trung tâm trong một hình tròn. Bên ngoài còn là hình chữ nhật xanh mở, được bo 4 góc.

Có phiên bản logo chỉ có chữ HP trong hình tròn, có phiên bản logo HP còn có thêm hình vuông. Nhưng tổng thể vẫn không làm mất đi giá trị cốt lõi là chữ HP.

Có một sự mới mẻ, hiện đại là càng các phiên bản logo hãng HP về sau đều có độ mở như một sự phát triển vượt giới hạn, không bị bó buộc bởi bất cứ yếu tố gì.

Vòng tròn tượng trưng cho chất lượng hoàn hảo, trọn vẹn trong khi hình chữ nhật bo góc thể hiện cho sự khéo léo, tinh tế.

Màu sắc ở các phiên bản logo HP cũ chủ yếu là sự kết hợp của tông màu xanh dương và trắng. Nếu màu xanh dương tượng trưng cho sự tin tưởng, tính bảo đảm thì màu trắng đại diện cho sự tinh tế, thuần khiết.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế logo mà bạn cần biết

Logo HP mới

logo HP

Logo HP mới dường như phá bỏ toàn bộ các thiết kế cũ, mở rộng hoàn toàn. Người nhìn hoàn toàn có thể nhận biết ra chữ HP chỉ với những đường thẳng nghiêng về bên phải, không hề có điểm dừng. Đó như thông điệp mong muốn phát triển vượt giới hạn của thương hiệu. Font chữ nghiêng về bên phải như hướng tới phía trước, hướng tới mục tiêu phát triển của thương hiệu.

Tông màu chính trong thiết kế logo HP mới là màu trắng tinh tế, nhẹ nhàng nhưng đầy nội lực.

Ưu-nhược điểm của máy tính HP

Cùng phân tích một vài ưu-nhược điểm của dòng máy tính HP

Điểm mạnh của Laptop HP

  • Giá thành vừa phải, không quá cao chỉ tầm 7 triệu bạn có thể sở hữu một em máy HP mới với màn hình tới 15.6 inch HD
  • Nhiều sự lựa chọn đa dạng từ dòng máy giá rẻ đến dòng máy cao cấp đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.
  • Tích hợp chuẩn độ bền quân đội 810G chống rơi chống va đập tốt là lợi thế giúp các dòng máy HP khá bền.
  • Sử dụng khá ổn, ít giật lag kể cả khi máy nóng.

Nhược điểm của Laptop HP

  • Thiết kế kiểu dáng các mẫu máy chưa bắt mắt, chưa nổi bật.
  • Tản nhiệt của các mẫu máy khá ồn ào, quạt kêu khá to.
  • Một điểm hạn chế của máy so với các hãng khác là thời gian pin cũng ngắn hơn.

Tuy nhiên, với một người dùng bình thường, yếu tố họ quan tâm nhất chính là mức giá phù hợp và cấu hình ổn. Với những yếu tố kể trên thì máy tính HP khá phù hợp, đáp ứng nhiều nhu cầu.

Với một vài thông tin xoay quanh thương hiệu HP hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về một thương hiệu máy tính nổi tiếng, lâu đời. Logo HP dù có thay đổi phiên bản mới thì người dùng vẫn dễ dàng nhận biết bởi sự phổ biến toàn cầu của thương hiệu.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan