Ý NGHĨA LOGO HONDA

Logo Honda với phần biểu tượng cánh chim lần đầu ra mắt vào năm 1947. Biểu tượng này được xuất hiện trên chiếc xe đạp máy đầu tiên “Dream” do chính nhà sáng lập Honda tạo nên. Có thể phỏng đoán ý nghĩa logo Honda và cái tên Dream để thấy đây là biểu tượng cho ước mơ, cho khao khát được bay cao, bay xa. Cùng logovina xuôi dòng lịch sử để tìm hiểu về hãng xe này

Giới thiệu về Honda

 

logo Honda

Honda là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ 6 thế giới, lớn thứ 2 Nhật Bản chỉ sau Toyota. Về sản xuất động cơ thì Honda lớn nhất thế giới, mỗi năm hãng sản xuất số lượng lớn tới 14 triệu động cơ mỗi năm. Tuy nhiên, hãng lại khá thành công ở mảng sản xuất xe máy.

Công ty Honda ra đời vào ngày 24 tháng 9 năm 1948 do ông Soichiro sáng lập. Sau thế chiến thứ hai, nước Nhật bị hủy hoại rất nhiều, dù thiếu thốn nhiên liệu, tiền bạc nhưng nhu cầu đi lại tăng cao. Nhân cơ hội này Ông Soichiro đã thành lập công ty để phục vụ nhu cầu này bằng cách gắn động cơ vào xe đạp nhằm tạo nên một phương tiện đi lại hiệu quả nhưng chi phí rẻ.

Hãng Honda sản xuất xe máy, sau đó tới sản xuất xe tay ga. Honda từng bá chủ thị trường xe máy thế giới vào cuối thập niên 1960 cho đến nay.

>>> xem thêm: logo spa

Năm 1960, hãng bắt đầu sản xuất xe hơi và ban đầu chỉ dành cho thị trường Nhật và không thu hút được người tiêu dùng Mỹ do nó được thiết kế cho thị trường Nhật.

Và cho đến năm 1972, hãng đã được thị trường xe hơi Mỹ đón nhận khi ra mắt xe Civic. Bởi kiểu dáng của loại xe này lớn hơn những kiểu xe trước đó và vẫn nhỏ hơn những loại xe tiêu chuẩn Mỹ. Một lý do nữa là trong thời kỳ đó Mỹ có luật về mới về chất thải, khi đó các xe hơi của Mỹ phải gắn thêm bộ phận chuyển đổi chất xúc tác đắt tiền vào hệ thống xả. Trong khi đó chiếc Civic của Honda năm 1975 lại sở hữu động cơ đáp ứng yêu cầu về khí thải. Chính điều này đã giúp cho Civic xâm nhập được vào thị trường Mỹ.

Năm 1989, hệ thống VITEC động cơ piston tự động đã được Honda đưa vào sản xuất. Hệ thống này có tác dụng tăng năng suất và hiệu suất động cơ giúp cho động cơ di chuyển với vận tốc lớn hơn.

Ý nghĩa logo Honda


logo Honda qua các giai đoạn

Thiết kế logo Honda có ý nghĩa thực sự là gì không ai biết chính xác bởi nó chưa từng được công bố ngay cả khi nhà sáng lập ông Soichiro Honda đã qua đời (1991). Tuy nhiên, dựa vào những phần nổi thể hiện trên biểu tượng logo Honda, chúng ta có thể có những liên tưởng logic để hiểu biết hơn về ý nghĩa của hãng xe này.

Thiết kế logo xe Honda cũng sử dụng các biểu tượng không giống nhau khi thì hình ảnh cánh chim, khi thì hình ảnh chữ H.

Logo hãng xe Honda với phần biểu tượng cánh chim lần đầu ra mắt vào năm 1947. Biểu tượng này được xuất hiện trên chiếc xe đạp máy đầu tiên “Dream” do chính nhà sáng lập Honda tạo nên. Có thể phỏng đoán ý nghĩa logo Honda và cái tên Dream để thấy đây là biểu tượng cho ước mơ, cho khao khát được bay cao, bay xa.

Phần biểu tượng chữ H được xuất hiện trên lần đầu tiên vào năm 1963. Một lý giải đơn giản chữ H là chữ cái đầu của tên thương hiệu Honda. Cũng có những lý giải khác cho rằng chữ H là biểu tượng của hình ảnh con người giơ 2 tay mạnh mẽ, uy lực.

Tuy nhiên, cho đến nay mọi lý giải về ý nghĩa logo Honda chỉ mang tính khách quan. Không ai biết được cánh chim trên logo xe Honda này là chim gì và chữ H kia có đơn thuần là chữ cái đầu của tên thương hiệu hay không.

Màu sắc của thiết kế logo Honda chủ yếu là tông màu đỏ, đen, bạc sang trọng, thanh lịch, tinh tế.

Slogan/câu khẩu hiệu Honda

“The Power of Dream”

Câu khẩu hiệu của Honda chạm tới giấc mơ của nhiều người. Đó là giấ mơ về một chiếc xe hơi. Slogan này được sáng tác cùng thời điểm ra mắt Honda FCX Concept – chiếc xe chạy bằng Hydrogen. Slogan có thể nói đã gợi liên tưởng về giấc mơ của nhiều người về một bầu không khí trong lành, không bị ô nhiễm môi trường.

Tổng thể logo Honda khá đơn giản nhưng theo lý giải nó mang những ý nghĩa tích cực, dễ hiểu. Chính điều này góp phần mang thương hiệu gần hơn với người tiêu dùng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan