MẪU LOGO HOA SEN ẤN TƯỢNG

Logo hoa sen không còn xa lạ tại nhiều thương hiệu mạnh Việt Nam. Không tự nhiên mà loài hoa này được xưng danh là “quốc hoa”. Chính những ý nghĩa của biểu tượng hoa sen mà rất nhiều thương hiệu lựa chọn làm biểu trưng. Cùng logovina tìm hiểu ý nghĩa logo hoa sen và những mẫu thiết kế logo của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Biểu tượng hoa sen trong Phật giáo

Hoa sen được tượng trưng ở rất nhiều yếu tố trong Phật giáo. Điển hình như đài sen Phật Quan Âm ngồi. Khi lễ phật chúng ta thường chắp hai bàn tay lại – giống hình búp sen chưa nở. Hay lễ Liên hoa hợp chưởng tại Chùa Một Cột, tháp Cử Phẩm liên hoa ở chùa Bút Tháp, chùa Tây Phương.

Hoa sen trong Phật giáo tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành. Bởi mặc dù mọc lên từ bùn lầy hôi bẩn nhưng bản thân lại trong sạch. Ở thần thoại Ai Cập, hoa sen là một yếu tố của sự tái sinh.

Mỗi màu sắc hoa sen một ý nghĩa

Hoa sen hồng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng thực tế hoa sen có nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi màu sen lại có những ý nghĩa riêng biệt.

Hoa sen xanh là biểu tượng của tinh thần về trí tuệ và kiến thức. Hoa sen trắng là thể hiện trạng thái tinh thần tinh khiết. Hoa sen tím liên quan đến giáo phái huyền bí. Trong đó 4 cánh hoa là lời dạy của Đức Phật. Hoa sen hồng chính là hoa sen tối cao, đích thực của Đức Phật. Và cuối cùng hoa sen đỏ đại diện cho trái tim, liên quan đến tình yêu và từ bi.

Mẫu thiết kế logo hoa sen ấn tượng

Logo Vietnam Airlines

Logo VietnamAirline

Logo hãng hàng không Vietnam Airlines được nhớ đến đầu tiên khi nói đến mẫu logo hoa sen. Logo hãng được gọi là Bông sen vàng. Doanh nghiệp này đã sử dụng biểu tượng hoa sen làm đại diện cho thương hiệu như một sự đại diện hãng hàng không quốc gia. Cũng là một hình thức hãng quảng bá đất nước. Logo hoa sen trong Vietnam Airline sử dụng gam màu vàng kết hợp với nền xanh dương tạo cảm nhận về sự tin tưởng, chuyên nghiệp. Màu vàng trong logo Vietnam Airlines tượng trưng cho chất lượng và sự hoàn hảo.

Logo Hoa Sen Group

Logo Hoa Sen Group

Logo hoa sen tiếp theo là của tập đoàn thép Hoa Sen. Tên gọi của tập đoàn và biểu tượng logo nhất quán với nhau mang đến sự hài hòa. Logo của hãng mang nhiều màu sắc tâm linh như màu nâu, vàng quen thuộc trong Phật giáo. Tuy nhiên, biểu tượng hoa sen trong logo của tập đoàn cách điệu 8 cánh để phù hợp với yếu tố phong thủy trong kinh doanh.

Logo Đại học Hoa Sen

Logo Đại học Hoa Sen

Không nở như logo Vietnam Airline hay thép Hoa Sen. Logo hoa sen của trường đại học này là 3 bông sen lồng ghép với nhau tạo một tinh thần đoàn kết, vững vàng. Logo hoa sen của trường sử dụng gam màu xanh – đại diện cho trí tuệ và kiến thức. Ngoài ra tông màu xanh tạo cảm nhận về sự tin tưởng, cam kết về mặt chất lượng giáo dục.

Với những mẫu logo hoa sen được đề cập, hy vọng bạn đã có ý tưởng cho biểu tượng của doanh nghiệp mình. Việc lựa chọn hoa sen làm biểu tượng sẽ rất ý nghĩa nếu như thiết kế linh hoạt và khéo léo. Nếu không biểu tượng sẽ dễ bị trùng lặp do thị trường đã có nhiều đơn vị sử dụng hình ảnh này.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan