KHÁM PHÁ Ý NGHĨA 10 LOGO GAME NỔI TIẾNG

Những fan game hẳn không xa lạ gì với những biểu tượng logo game. Chỉ cần nhìn qua là biết game gì. Tuy nhiên, thử một lần cùng logovina khám phá ý nghĩa của những logo game nổi tiếng xem phía sau biểu tượng có ý nghĩa gì nhé.

Game Atari

Game Atari

Thương hiệu game Atari được biết đến từ những thập niên 70, là một tên tuổi tiên phong trong ngành công nghiệp game. Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn những hãng vẫn vượt qua và trở nên nổi tiếng.

Với logo game Atari mọi người đều có thể hình dung ra biểu tượng là gì. Đó là hình ảnh một tòa tháp cách điệu chữ A – viết tắt của tên game. Biểu tượng logo game Atari này vượt khỏi giới hạn ngành game khi không có vẻ gì liên quan đến game. Tuy thế nhưng biểu tượng logo game này lại được coi như một biểu tượng phổ biến cho văn hóa giải trí toàn thế giới. Tổng thể logo game Atari vừa mang nét mềm mại, cân đối nhưng lại có trụ vững chắc mang đến sự hài hòa, thuận mắt cho người nhìn. Màu đỏ và trắng trong logo game Atari tạo sự tương phản, nổi bật, thu hút chú ý.

Game Dreamcast

Game Dreamcast

Hãng Dreamcast chỉ tồn tại trong một thời gian không lâu. Nhưng khá ấn tượng bởi thiết kế và công nghệ của hệ máy. Logo game của hãng là hình xoắn ốc như cuốn hút, thôi miên người nhìn. Hãng muốn truyền tải thông điệp tới người dùng là trò game này rất hấp dẫn và bạn sẽ dễ bị mê bởi trò game này.

Game PlayStation

 

Game PlayStation

Game PS là viết tắt của game PlayStation khá quen thuộc với bạn trẻ Việt Nam. Cũng không khó để bắt gặp rất nhiều quán game với từ viết tắt quen thuộc PS. Logo game PS là sự kết hợp của cách điệu chữ P đứng nối liền chữ S cách điệu nằm. Nhiều gam màu được sử dụng trong logo game PS nhằm tạo sự nổi bật và thu hút. Logo game của hãng toát lên tính hiện đại, trẻ trung góp phần thu hút giới trẻ tham gia.

Game Nintendo Entertainment System (NES)

Game Nintendo Entertainment System (NES)

Thiết kế logo game NES khá đơn giản khi chính là tên thương hiệu nằm trọn vẹn trong khối hình bầu dục. Màu sắc sử dụng khả nổi bật là đỏ và trắng. Màu đỏ luôn cuốn hút, đầy năng lượng, đam mê và đầy kích thích. Đó cũng là thông điệp hãng muốn thu hút người ngay từ biểu tượng đầu tiên. Và điều quan trọng là chính sự đơn giản của logo game này đã ăn sâu vào tiềm thức của các game thủ.

Logo game Xbox 360

Logo game Xbox 360

Logo game Xbox 360 là biểu tượng con người bên trong hình khối tròn mạnh mẽ. Hình khối tròn cũng chính là 360 độ – tượng trưng cho sự cân bằng và hoàn hảo trong game. Hình ảnh con người bên trong đầy mạnh mẽ, đầy sức sống tượng trưng cho sức mạnh. Phía dưới logo game Xbox 360 còn là tên game được viết in hoa khá rõ ràng, cũng với 2 gam màu xanh, xám.

Logo game Xbox 360 sử dụng 2 gam màu xám và xanh lá cây tạo nên tổng thể xanh mát, đầy sức sống.

Biểu tượng logo game này còn được đặt ở nút trên tay cầm điều khiển. Một chiếc nút đa năng, đặc biệt không chỉ giúp bạn đăng nhập Xbox live, tắt cần điều khiển hoặc có thể thoát ra ngoài Dashboard dễ dàng, đơn giản.

Hy vọng, qua bài viết những game thủ đã hiểu hơn về ý nghĩa logo game mà mình chiến đấu mỗi ngày. Đặc biệt logo game nào cũng đầy sức sống cũng cuốn hút người chơi đam mê.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan