Ý NGHĨA LOGO DELL

Nhắc đến thị trường máy tính thế giới ngoài những tên tuổi quen thuộc như Apple, HP, Asus,.. không thể không kể đến Dell. Nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa logo Dell, lịch sử ra đời của hãng. Cùng logovina tổng hợp tin qua những chia sẻ sau.

Tổng quan về thương hiệu máy tính Dell

Dell là công ty công nghệ đa quốc gia của Hoa Kỳ ra đời từ năm 1984 do nhà sáng lập Micharel Dell. Hiện hãng có trụ sở tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ. Dell được đánh giá là công ty có thu nhập lớn thứ 28 tại Hoa Kỳ. Tên của hãng được đặt theo tên của nhà sáng lập công ty. Tiền thân của hãng là PC’s Limited. Năm 1988, hãng mới chính thức lấy tên Dell.

Hãng sản xuất rất nhiều các sản phẩm như chuột, bàn phím, màn hình máy tính,.. nhưng sản phẩm chủ đạo vẫn là máy tính xách tay. Dell là một thương hiệu uy tín được nhiều người tin tưởng sử dụng,

Ý nghĩa thiết kế logo Dell

thiết kế logo Dell

Logo Dell phiên bản đầu tiên do công ty tư vấn chiến lược thương hiệu toàn cầu Siegel + Gale thiết kế vào năm 1984. Chữ E được thiết kế xoay nghiêng nổi bật thể hiện tham vọng của nhà sáng lập. Đó là thay đổi ngành công nghệ máy tính toàn cầu và “biến thế giới vào tay của mình”. Logo Dell ngay lập tức trở nên quen thuộc và phổ biến trong ngành công nghiệp công nghệ.

Logo Dell phiên bản hiện tại được ra mắt vào cuối năm 2010. Thiết kế logo Dell này do Lippincott – một thương hiệu nổi tiếng thiết kế. Phiên bản logo Dell này mặc dù không có sự khác biệt nhiều so với thiết kế cũ ngoài chữ E có độ nghiêng nhiều hơn hẳn. Biểu tượng vẫn là tên thương hiệu Dell với chữ E nghiêng khác biệt. Vòng tròn bên ngoài chữ Dell tựa như quả địa cầu với khát khao đưa thương hiệu ra toàn cầu.

Về màu sắc trong logo Dell

Màu xanh trong logo Dell thể hiện cho sự tin cậy, sáng tạo, tính đảm bảo. Màu xanh cũng là gam màu trung tính dễ dàng thích hợp với nhiều độ tuổi, giới tính. Ngoài ra, màu xanh trong logo Dell cũng thể hiện một niềm tin vào tương lai, vào sự thịnh vượng của thương hiệu.

Điểm mạnh – Điểm hạn chế của laptop Dell

thiết kế logo dell

Ưu điểm của laptop Dell

  • Cấu hình của Dell khá ổn định, tốc độ xử lý nhanh
  • Việc nâng cấp hệ thống máy tính khá dễ dàng
  • Điểm nổi bật là sử dụng lâu dài không bị quá nóng
  • Với thời gian sử dụng dài không lo nhanh hết pin cũng là một lợi thế

Điểm hạn chế

  • Kiểu dáng màu sắc không nhiều, không đẹp.
  • Về thiết kế kiểu dáng, màu sắc không có gì nổi bật, không có nhiều lựa chọn mẫu mã
  • Kể cả với mỗi dòng máy cũng ít model, ít sự lựa chọn
  • Vẫn có một số dòng thường gặp hiện tượng nóng máy khi sử dụng lâu dài

Nhìn chung, với những điểm hạn chế không đáng kể thì dòng laptop Dell vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Chỉ riêng với cấu hình ổn và tốc độ xử lý thông tin nhanh đã là điểm cộng đáng kể của hãng. Ngoài ra, hãng cũng có chính sách bảo hành, hỗ trợ khá tốt nên khách hàng an tâm hơn khi mua hàng của hãng.

Với một vài thông tin cơ bản, hy vọng bạn có thêm những thông tin cần thiết về thương hiệu Dell. Logo Dell cùng cách thức hãng xây dựng thương hiệu chính là cách tiếp cận tốt nhất tới nhiều đối tượng khách hàng. Nếu bạn đang tìm hiểu thương hiệu máy laptop nào ổn thì Dell là sự tham khảo chất lượng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan