Logo công ty vận tải UPS

United Parcel Service of America, Inc., thường được gọi là UPS, là một công ty đóng gói giao hàng toàn cầu của Mỹ nổi tiếng thế giới được thành lập vào tháng 8 năm 1907 bởi James E. Casey ở Seattle, Washington. Hiện tại công ty có trụ sở tại Sandy Springs, Georgia. Là một trong những công ty vận tải biển lớn nhất thế giới, UPS cung cấp hơn 15 triệu gói một ngày lên tới 6,1 triệu khách hàng tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

logo-cong-ty-van-tai-ups

Với tổng tài sản của Mỹ $ 34701000000 như năm 2013, công ty có hơn 398.500 nhân sự trên khắp thế giới.

YẾU TỐ THIẾT KẾ, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN LOGO CỦA UPS

logo-cong-ty-van-tai-ups-1

Hình dạng của Logo UPS

Thiết kế Logo UPS là một trong những biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất trong giới doanh nghiệp. Năm 1916 khi logo UPS gốc “Shield” đã được giới thiệu sau khi sáp nhập thành công với công ty đối thủ cạnh tranh. Thiết kế đặc trưng một con đại bàng đang cầm một gói hàng với khẩu hiệu “SAFE, SWIFT, SURE” ghi ở phía bên trái, là một biểu tượng logo truyền thống của tính toàn vẹn và độ tin cậy. Do đó, khẩu hiệu mới “HỆ THỐNG GIAO NHẬN CHẤT LƯỢNG”, được thêm vào logo của UPS để mô tả sự phát triển to lớn của công ty.

Năm 1961, UPS đã trải qua một sự thay đổi lớn và thời gian này, Paul Rand, một trong những nghệ sĩ đồ họa lớn nhất của thời gian của mình, đã được thuê cho nhiệm vụ đầy thử thách này. Nó nổi bật với một thiết kế đơn giản và kết hợp một cái nơ dây được gắn trên lá chắn quen thuộc để thể hiện sứ mệnh của công ty.

Năm 2003, công ty đổi logo của mình một lần nữa với sự giúp đỡ của các tư vấn thương hiệu nổi tiếng, FutureBrand. Những thay đổi đáng chú ý bao gồm việc loại bỏ các gói nơ-gắn trên lá chắn UPS, và hình dạng của lá chắn cũng đã được sửa đổi và đưa ra một cái nhìn ba chiều. Những thay đổi này nhằm thiết lập UPS là một cầu thủ hàng đầu trong các dịch vụ chuỗi cung ứng khác nhau. Logo UPS mới tiêu biểu cho sự mở rộng của công ty từ giao hàng gói vào một mảng rộng các dịch vụ chuỗi cung ứng.

Màu sắc của các Logo UPS

Màu nâu đã được gắn liền với logo của UPS và chưa bao giờ được thay đổi. Màu sắc thể hiện sự tin tưởng, tin cậy và lòng trung thành. Việc sử dụng màu vàng là thể hiện của niềm vui, niềm đam mê và chính xác.

Font của Logo UPS

Các kiểu chữ hiện của logo UPS được vẽ tay bởi Paul Rand.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan