Logo công ty dầu khí BP

BP p.l.c. (Trước đây gọi là Công ty Dầu khí Anh plc) là một công ty đa quốc gia hàng đầu của Anh về dầu mỏ và khí đốt, có trụ sở tại London, Anh. Được coi là một trong những công ty năng lượng lớn nhất thế giới, BP đã hoạt động tại hơn 80 quốc gia, sản xuất tương đương 3,4 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Với tổng tài sản trị 290.920.000.000 $ theo báo cáo năm 2011, công ty hoạt động với hơn 21.800 trạm dịch vụ trên toàn thế giới – cùng nguồn nhân sự hùng hậu 79.700 người. Carl-Henric Svanberg là Chủ tịch hiện tại của BP, Bob Dudley là Giám đốc điều hành của công ty.

logo-cong-ty-dau-khi-bp

YẾU TỐ THIẾT KẾ , LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI PHÁT TRIỂN LOGO CỦA BP

Hình dạng và màu sắc của Logo BP

Logo ban đầu của BP thường được gọi là “lá chắn cổ điển”. Logo được tạo ra bởi nhà thiết kế Raymond Loewy, được công bố vào năm 1979. Các biểu tượng được thay đổi một chút trong năm 1989, một bóng xanh nhẹ hơn đã được thêm vào để cho nó một nét nhẹ nhàng hơn. Các biểu tượng cũng đã được đơn giản hóa và một khẩu vàng đã được rút ra qua các lá chắn. Phiên bản này đã được sử dụng bởi BP cho đến năm 2000.

Logo hiện tại của BP được thiết kế bởi công ty tư vấn thương hiệu San Francisco nổi tiếng, Landor Associates. Nó được giới thiệu trong quý đầu tiên của năm 2000 khi tên thương hiệu đã được thay đổi từ “BP Amoco” thành “BP”. Landor cũng đã đưa ra một khẩu hiệu mới: “Beyond Dầu khí”. Logo BP mới bao gồm một “Helios” (thần mặt trời cổ đại, người lái xe của mình trên bầu trời mỗi ngày) biểu tượng trong đó đặc trưng một bông hướng dương với năng lượng màu xanh lá cây và màu vàng trong các cánh của nó.

Font của BP Logo

Logo BP sử dụng Univers® 55 kiểu chữ La Mã

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan