Ý NGHĨA LOGO CAFE CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo cafe của các thương hiệu lớn như Starbucks, Trung Nguyên, Highlands,.. không còn xa lạ trong thế giới cà phê. Nhưng nếu biết được những ý nghĩa phía sau các logo thương hiệu café đó, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị. Cùng logovina đi tìm lời giải.

Logo thương hiệu cafe Starbucks

 

logo cafe starbucks

Về thương hiệu Starbucks

Thương hiệu cà phê Starbucks nổi tiếng thế giới với 17.800 quán café trên 49 quốc gia. Ngày mới thành lập, thương hiệu chỉ là một quán cà phê nhỏ tại 2000 Western Avenue (Seattle Washington) năm 1971.

Năm 2013, cửa hàng café được mở đầu tiên tại Tp.HCM gây được sự chú ý bởi hương vị café thơm ngon và chứa đựng “giấc mơ của người Mỹ”.

Về logo Starbucks

Một hãng cà phê nổi tiếng nhưng một logo café Starbucks lại gây khó hiểu cho người nhìn mặc dù thiết kế rất đơn giản. Logo café Starbucks đã thay đổi nhiều phiên bản logo và năm 2011, hãng đã thay đổi một thiết kế mới được sử dụng cho tới ngày nay.

Hình ảnh logo cafe Starbucks chỉ còn lại hình tượng nàng tiên cá. Đây là một hình ảnh tối giản nhất sau những thiết kế logo cafe Starbucks đầu tiên. Logo cafe mới này là nàng tiên cá những không có rốn, ngực được che bởi lớp tóc, đầu có vương miện và một ngôi sao tỏa sáng. Sẽ rất khó hiểu nếu như bạn không biết được ý nghĩa của logo hãng cafe này là gì. Thông điệp mà hãng giải thích là nhằm chống lại các cáo buộc về hình ảnh “gợi dục”. Thiết kế logo cafe Starbucks vẫn giữ 2 màu trắng và xanh lá cây.

Logo cafe thương hiệu Starbucks mặc dù thay đổi nhưng vẫn giữ lại cốt lõi của thương hiệu.

Logo thương hiệu cafe Highlands

logo cafe highland

Về thương hiệu Highlands

Highlands Coffee là thương hiệu cà phê đã có mặt tại Việt Nam khoảng 11 năm. Highlands ra đời vào thời điểm mọi người chuông hương vị cà phê quốc tế. Đó là cơ hội giúp thương hiệu này được yêu quý. Highlands được biết đến là cà phê của giới doanh nhân, người có thu nhập cao do định vị được rõ ràng tệp khách hàng của mình. Chính nhờ có một hướng đi đúng đắn và không ngừng nỗ lực, hiện hãng có chuỗi 62 cửa hàng tại Việt Nam và 20 cửa hàng tại các nước khác.

Về logo cafe Highlands

Logo cafe này lấy cảm hứng từ sự hòa quyện của núi, đất và dòng chảy của nước, cảm hứng từ một vùng đất cao nguyên đầy nắng gió. Hình ảnh mang thông điệp về nguồn gốc, chất lượng của hương vị café.

Màu sắc trong thiết kế logo cafe Highlands là màu nâu, màu đỏ, màu trắng. Nếu màu nâu là màu của đất, màu của những hạt cà phê, thì màu đỏ tượng trưng cho đam mê, kích thích vị giá và màu trắng tượng trưng cho sự tinh tế. Dòng chữ tên thương hiệu nằm trọn trong khối tròn tạo cảm nhận về sự trọn vẹn của hương vị cà phê.

Logo cafe Highlands mang nhiều ý nghĩa tích cực nhưng điều quan trọng hơn là cách hãng xây dựng thương hiệu để khách hàng ngày một khắc ghi hơn.

Logo cafe của 2 thương hiệu khác nhau, xây dựng định vị khác nhau và nổi tiếng theo những cách khác nhau. Và quan trọng hơn là họ đã sở hữu những nhóm khách hàng riêng, không ngừng phát triển và mở rộng. Đó là một hành trình dài hơi mà không chỉ nằm ở tên thương hiệu hay logo thương hiệu.

THAM KHẢO THÊM

Tham khảo thêm

Chuyên mục :

Tin tức liên quan