LOGO BIDV CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Logo BIDV là sự phối kết hợp của các chữ cái tên thương hiệu tạo thành một thể thống nhất và có ý nghĩa. Đó là chữ B – màu xanh dương, chữ I – màu đỏ, chữ D màu xanh và chữ V ở đế. Chữ V trong logo ngân hàng BIDV như ôm trọn, nâng đỡ cả biểu tượng.  Cùng logovina tìm hiểu những thông tin về ngân hàng này và ý nghĩa logo BIDV

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là ngân hàng gì

  • Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
  • Tên tiếng Anh: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC
  • Tên viết tắt: BIDV
  • Ngày thành lập: 26/4/1957

BIDV là một trong 2000 doanh nghiệp lớn và quyền lực nhất thế giới. BIDV cũng nằm trong top 400 ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Số liệu theo Forbes và Brand Finance 2017 xếp hạng năm 2017.

Tại Việt Nam, BIDV xếp vị trí 13 những nơi làm việc tốt nhất – năm 2018. BIDV xếp vị trí thứ 3 trong ngành ngân hàng sau Vietcombank và Techcombank.

Ngân hàng BIDV khá phát triển có chi nhánh, phòng giao dịch ở khắp các tỉnh thành trên Việt Nam

Ý nghĩa logo ngân hàng BIDV

Logo của ngân hàng BIDV qua các giai đoạn

Năm 1991, logo BIDV đầu tiên ra đời nhưng chỉ gồm phần biểu tượng.

Năm 2003, logo BIDV hiệu chỉnh lần 1 nhưng không có sự thay đổi nhiều. Lần hiệu chỉnh này logo có thêm phần chữ BIDV phía bên phải biểu tượng. Phần chữ tên ngân hàng bằng tiếng Việt được đặt phía bên dưới.

Năm 2009, về cơ bản, logo BIDV lần này không có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, logo BIDV lần này có sự chuẩn hóa về kiểu chữ, khoảng cách, tỷ lệ nhằm đảm bảo thiết kế cân đối, thuận mắt. Logo ngân hàng BIDV được sử dụng từ năm 2009 cho đến nay.

Về biểu tượng trong logo BIDV

Logo ngân hàng BIDV

Logo ngân hàng BIDV được chia làm 2 phần là phần biểu tượng và phần chữ tên thương hiệu.

Logo BIDV là sự phối kết hợp của các chữ cái tên thương hiệu tạo thành một thể thống nhất và có ý nghĩa. Đó là chữ B – màu xanh dương, chữ I – màu đỏ, chữ D màu xanh và chữ V ở đế. Chữ V trong logo ngân hàng BIDV như ôm trọn, nâng đỡ cả biểu tượng. Biểu tượng tạo cảm nhận về mẹ tổ quốc Việt Nam (chữ V) nâng niu, nâng đỡ đứa con BIDV (khối IDB) tới thành công. Biểu tượng khối hình thoi vuông vức tạo thế vững chắc cho thương hiệu.

Phần chữ tên thương hiệu được thiết kế in hoa, đậm nét, kiểu chữ không chân hiện đại. Chữ BIDV trong logo được thiết kế to chiếm 2/3 tổng thể tạo cảm nhận về sự rõ ràng, dễ ghi nhớ. Phía dưới logo BIDV là tên đầy đủ của ngân hàng cũng được in hoa và màu trắng nổi bật trên nền xanh.

Về màu sắc trong logo BIDV

Logo thương hiệu BIDV là sự kết hợp của 3 tông màu: trắng, xanh dương và đỏ. Màu xanh dương tượng trưng cho tương lai, hy vọng và sự phát triển của ngân hàng. Màu đỏ – màu quốc kỳ là màu dân tộc, còn là màu của sự nhiệt huyết, của sự đam mê. Màu trắng là đại diện của sự chính trực, minh bạch, liêm khiết – một trong những yếu tố cần thiết của ngành ngân hàng. Những gam màu đơn giản, dễ nhận biết nhưng toát lên những thông điệp ý nghĩa phía sau logo BIDV mà thương hiệu muốn truyền tải.

Tổng thể logo ngân hàng BIDV với những hình khối mạnh mẽ, chắc chắn và màu sắc nhiều ý nghĩa đã giúp cho biểu tượng dễ ghi nhớ.

Slogan của BIDV

Câu khẩu hiệu tiếng Việt là: “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công”

Tiếng Anh là: “Share opportunities, share success”

Với câu khẩu hiệu về sự chia sẻ cơ hội, sự hợp tác nhất định sẽ mang đến thành công cho thương hiệu.

Logo BIDV hay slogan BIDV đã dần quen thuộc tại các phòng giao dịch ở khắp mọi nơi. Mọi người đã quen với những dấu hiệu nhận diện của ngân hàng. Đó là nhờ vào bước khởi tạo và xây dựng thương hiệu vững mạnh.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan