KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO BẤT ĐỘNG SẢN

Thiết kế logo bất động sản không dễ khi phải vừa ấn tượng, độc đáo lại vừa truyền tải thông điệp của doanh nghiệp. Một vài kinh nghiệm sau đây logovina tổng hợp có thể giúp bạn có những lưu ý hữu ích khi thiết kế logo ngành nay.

Hạn chế lặp lại những biểu tượng quen thuộc

ý nghĩa logo bất động sản

Những biểu tượng thường thấy trong logo bất động sản như mái nhà, cấu trúc xây dựng, cửa,.. Vì sự thông dụng của những biểu tượng này mà rất nhiều đơn vị bất động sản thường lựa chọn. Và cũng chính vì vậy mà sự lặp lại các biểu tượng sẽ khiến cho thương hiệu bị chìm, không nổi bật.

Biểu tượng logo bất động sản cần sáng tạo

Khi thị trường bất động sản đã quá quen thuộc với những biểu tượng mái nhà, cửa sổ,…thì những nhà thiết kế logo sáng tạo sẽ biết cách cách điệu các biểu tượng. Cách khác là sử dụng các mảng màu pha hiện đại. Hoặc những typo chữ thể hiện phong cách của doanh nghiệp. Ngoài ra, những hình dạng hình học như hình hộp, hình tam giác cũng là một gợi ý không tồi cho biểu trưng của logo ngành bất động sản.

Nghĩ về logo bất động sản theo một cách mới

thiết kế logo bất động sản

Là một cách tiếp cận mới cho thiết kế logo bất động sản. Không cần sử dụng đến những hình ảnh quen thuộc trong ngành xây dựng nhưng logo vẫn tạo nên đặc trưng riêng. Hãy nghĩ đến những quan niệm mới về logo bất động sản. Một ngôi nhà sẽ có những yếu tố gì đáng nhớ? Một biểu tượng cây xanh, hàng rào, chìa khóa, ổ khóa,… cũng có thể mang đến một dấu ấn đáng nhớ đối với khách hàng, mang một liên tưởng đến ngôi nhà mơ.

Tại sao không trải nghiệm phong cách thiết kế typography

Biểu tượng logo bất động sản thường là hình ảnh kết hợp chữ. Nhưng xu hướng hiện đại ngày nay rất chuộng phong cách typo chữ. Một từ viết tắt của tên thương hiệu cũng có thể gây ấn tượng nếu được thiết kế theo phong cách typo đẹp mắt. Chỉ cần đảm bảo các yếu tố thiết kế tạo cảm nhận chuyên nghiệp là hiệu quả.

Lựa chọn màu sắc trong logo bất động sản

màu sắc trong logo bất động sản

Màu sắc trong thiết kế logo ngành bất động sản không có một quy chuẩn nhất định. Có thể màu sắc nào hợp tuổi giám đốc theo phong thủy. Chẳng hạn chủ doanh nghiệp mệnh kim cần logo màu trắng, đen, vàng, xanh dương sẫm,..

Trường hợp doanh nghiệp không có yêu cầu về màu sắc phong thủy, màu sắc thường được lựa chọn là xanh, xám, bạc, vàng, đen và nâu để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh trong logo ngành bất động sản

Hiện nay, yếu tố phong thủy rất được chú trọng không chỉ logo bất động sản mà cả những ngành khác. Nhiều công ty lớn sẵn sàng chi trả một khoản để đầu tư cho một bản thiết kế log hoàn hảo và nhiều ý nghĩa.

  • Thiết kế logo cần có điểm tụ khí có thể nằm ở chính tâm logo, trục đối xứng theo trục dọc logo.
  • Thiết kế logo cần có sự lưu thông dòng khí tức là nhìn vào logo không bị bí bách mà cảm thấy thanh thoát, vươn lên.
  • Tính cân bằng âm dương ngũ hành cần có ở sử dụng màu sắc hay hình khối.

Về biểu tượng hợp mệnh có một vài lưu ý sau:

  • Nếu chủ doanh nghiệp Mệnh Kim: biểu tượng có thể lựa chọn là hình tròn, hình Ovals, hình Elip, đường kẻ trắng.
  • Nếu chủ doanh nghiệp Mệnh Mộc: Hình trụ, hình tròn hình chữ nhật.
  • Nếu chủ doanh nghiệp Mệnh Thủy: Hình lượn sóng, hình zigzag.
  • Nếu chủ doanh nghiệp Mệnh Hỏa: Các hình có góc nhỏ hơn 90 độ như hình tam giác, hình chóp
  • Nếu chủ doanh nghiệp Mệnh Thổ: hình vuông, hình vuông có bo góc, hình chữ nhật có bo góc.

Ngoài ra, thiết kế logo bất động sản cũng cần tuân theo các quy luật tương sinh (kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim). Quy luật  tương khắc của ngũ hành có thể tuân theo (thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy)

Hy vọng, bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về logo bất động sản để có đường hướng cho logo sắp tới của mình.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan